Thứ hai, 03/08/2020 - 15:55

Hà Tĩnh: Thanh niên đi cùng chuyến bay với bệnh nhân Covid-19 đã âm tính

Dân trí

Nam thanh niên ở Hà Tĩnh đi cùng chuyến bay với bệnh nhân 448 ở Đắk Lắk có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Hà Tĩnh: Thanh niên đi cùng chuyến bay với bệnh nhân Covid-19 đã âm tính - 1

Lực lượng chức năng Hà Tĩnh kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt cho sinh viên Lào nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo

Ngày 3/8, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết, nam thanh niên V.H.C (SN 1992, trú ở huyện Thạch Hà Hà Tĩnh) từng đi cùng chuyến bay với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 448 ở tỉnh Đắk Lắk đã được chính quyền địa phương điều tra dịch tễ, cách ly và lấy mẫu kiểm tra. Kết quả xét nghiệm lần 1 của người này là âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 25/7, nam thanh niên này đi trên chuyến bay từ TP. Đà Nẵng đến tỉnh Đắk Lắk. Đi trên chuyến bay này có anh H.T.Y.N (21 tuổi, trú tại tỉnh Đắk Lắk).

Đến ngày 28/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Tây nguyên xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR, kết luận anh H.T.Y.N dương tính với SARS-CoV-2, là bệnh nhân Covid-19 thứ 448 tại Việt Nam.

Đến ngày 30/7, anh V.H.C bắt xe về quê huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) và tiếp xúc với 6 người thân.

Ngay sau khi nắm được thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyệnThạch Hà tiến hành điều tra dịch tễ, kiểm tra sức khỏe và cách ly y tế đối với nam thanh niên này và cách ly tất cả những người tiếp xúc.

Ngoài ra, đến thời điểm hiện tại (3/8), các cơ quan chức năng của tỉnh Hà Tĩnh đã xác định có 8.918 công dân trở về từ vùng có dịch ở Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi. Hiện có 73 người đã được cách ly theo dõi tại các cơ sở y tế, số còn lại cách ly y tế theo dõi sức khỏe tại nhà.

Tất cả những người trở về từ vùng dịch đã được ngành y tế tỉnh Hà Tĩnh điều tra dịch tễ, khám sàng lọc. Đến nay, Hà Tĩnh chưa có trường hợp nào bị nhiễm dịch Covid-19.Người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân 448 âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Xuân Sinh

Từ khóa: