Giảm hơn 30% kích thước u vú bằng curcumin

Theo nghiên cứu tại Đại học Louisville, curcumin trong nghệ giúp giảm khoảng 34% kích cỡ khối u, đồng thời ức chế sản sinh các tế bào ung thư.

  
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
 
Nghiên cứu được thực hiện tại Trung tâm Ung thư, Đại học Louisville, Hoa Kỳ và công bố trên tạp chí Cancer Prevention Research vào tháng 4 năm 2014.

 

Các nghiên cứu thực nghiệm đã chứng minh hoạt chất curcumin trong nghệ có  khả năng tiêu diệt khối u và chống tăng sinh trong các nghiên cứu nuôi cấy tế bào. Tuy nhiên, do Curcumin không tan trong nước, sinh khả dụng đường uống thấp (khoảng 2%) nên khi nghiên cứu trên động vật và lâm sàng, các nhà khoa học nhận thấy với liều thông thường thì gần như không có hiệu quả.
 
Chính vì vậy trong nghiên cứu này, các tác giả tiến hành so sánh đánh giá khả năng tiêu diệt khối u ở 2 nhóm: 1 nhóm dùng curcumin đường uống và nhóm còn lại được cấy ghép curcumin trực tiếp vào khối u. Kết quả cho thấy Curcumin cấy ghép trực tiếp làm giảm đáng kể cả sự đa dạng của khối u (2 ± 1 vs 5 ± 3 ; p = 0,001) và giảm kích thước khối u từ 280 ± 141 mm3 xuống 184 ± 198 mm3; p = 0,0283 (tương đương 34%), còn curcumin dùng đường uống thì không có hiệu quả. Như vậy, nghiên cứu trên chuột cho thấy, trị ung thư vú đường cấy hiệu quả hơn đường uống.
 
Và nhiều nghiên cứu khác cho thấy, để phòng và điều trị ung thư bằng nghệ vàng phải dùng đúng liều lượng mới mang lại hiệu quả (4-8g curcumin/ngày). Vì bột nghệ chỉ có 3-10% curcumin, nên với liều 2-3 thìa bột nghệ, tương đương 10g/ngày không thể đạt liều khuyến cáo. Hơn nữa, Curcumin không tan trong nước, chỉ hấp thu 10%, lại bị acid dạ dày phá hủy và chuyển hóa nhanh tại gan nên cuối cùng chỉ 2% curcumin có thể vào máu. Đấy chính là lý do tại sao nhiều bệnh nhân dạ dày uống tới hàng chục kg bột nghệ mà vẫn không thấy cải thiện. Vì vậy, để đạt hiệu quả trị bệnh, người dùng tới 4kg nghệ tươi, uống 1,2 lạng bột nghệ hay 12 viên nang curcumin 500mg mỗi ngày - điều không tưởng bởi cơ thể không thể đáp ứng nổi. Trong khi đó, với dạng bào chế mới, chỉ cần 2 viên nano curcumin 150mg là đủ lều khuyến cáo.
 

Tại Việt Nam, sau 8 năm nghiên cứu, các nhà khoa học thuộc Viện hóa học - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN (Viện HLKHVCNVN) tuyên bố đã sản xuất thành công Nano Curcumin từ nghệ vàng trồng trong nước, với chất lượng tương đương chế phẩm của Mỹ.

 

Công bố kết quả nghiên cứu tại Hội thảo “Ứng dụng Nano Curcumin trong phòng và trị bệnh” do Hội Nội khoa VN kết hợp với Viện HLKHVCNVN tổ chức, PGS.TS Phạm Hữu Lý, phó chủ tịch hội đồng khoa học, Viện HLKHVCNVN, chủ nhiệm đề tài, cho biết: “Nano Curcumin do viện sản đã được thử nghiệm trên 3 dòng tế bào ung thư vú (MCF7), phổi (H1299) và đại trực tràng (HCT116) tại Trung tâm ung thư thực nghiệm, ĐH Quốc gia HN cho thấy Nano xâm nhập tốt, tập trung nhiều quanh nhân và ức chế sự phát triển của cả 3 dòng tế bào ngay tại nồng độ thấp nghĩa là Nano Curcumin có tác dụng tiêu diệt cực mạnh các tế bào ung thư, đặc biệt hiệu quả với ung thư vú”.

 

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN tuyên bố đã chuyển giao nguồn nguyên liệu Nano Curcumin cho công ty dược trung ương sản xuất thành công viên nang mềm CumarGold, với giá thành bằng 1/5 các chế phẩm Nano Curcumin của nước ngoài.

 

Hiện nay CumarGold đã được bán rộng rãi tại các nhà thuốc và được hàng nghìn bệnh nhân ung thư sử dụng để nâng cao thể trạng, kéo dài cuộc sống và hạn chế di căn.

 

Để được tư vấn thêm, độc giả vui lòng gọi Trung tâm tư vấn sức khỏe miễn cước 1800.1796 hoặc truy cập website: cumargold.vn/vi/nano-curcumin.nl2.html
Giảm hơn 30% kích thước u vú nhờ curcumin cao phân tử