Giả làm nhân viên y tế lừa hơn 6 triệu đồng của người bệnh

Người phụ nữ trung niên, ăn mặc gọn gàng tự nhận là bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Hà Nội đã lừa người nhà bệnh nhân bằng cách nhận mua thuốc hộ theo đơn.

Giả làm nhân viên y tế lừa hơn 6 triệu đồng của người bệnh - 1

Người phụ nữ giả là nhân viên bệnh viện lừa lấy tiền của người nhà bệnh nhân.

Sau khi đưa tiền cho người phụ nữ, may ngay là người đàn ông nảy sinh nghi ngờ và báo bảo vệ. Họ đã nhanh chóng bắt được người phụ nữ (xác định quê ở huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc) và thu được số tiền 6.230.000 đồng lấy của người nhà bệnh nhân.

Đại diện Bệnh viện Phụ sản Trung ương, ông Nguyễn Huy Tuấn, Trưởng phòng Công tác xã hội cho biết, vụ việc trên xảy ra tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương vào ngày 26/7. Theo đó, người phụ nữ có hành vi lừa tiền của người nhà bệnh nhân là N.T.T. Bà T trước đây là nhân viên công ty vệ sinh (ký hợp đồng với Bệnh viện Phụ sản Trung ương). Tuy nhiên, bà T đã nghỉ việc vài năm.

Cũng theo ông Tuấn, vào ngày 26/7, bà T xuất hiện ở Bệnh viện Phụ sản Trung ương và gặp một người nhà bệnh nhân. Có thể do trước đây bà T từng làm việc tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, nắm được các sinh hoạt, quy luật của bệnh viện cũng như người bệnh nên đã thực hiện hành vi lừa đảo khá tinh vi.

Sau khi trò chuyện, biết người này đang đi mua thuốc, bà T tự giới thiệu là nhân viên BV, hứa đi mua thuốc hộ. Để làm tin, bà T. mở túi xách của mình, trong đó có áo trắng (dạng áo blouse) và ống nghe và nhờ người nhà bệnh nhân giữ hộ để làm tin. Người nhà bệnh nhân tin tưởng, đưa hơn 6 triệu đồng cho bà T mua thuốc hộ. Khi bà T đi được một đoạn, người nhà bệnh nhân nghi ngờ, chạy theo đến xe buýt, giữ lại bà T đưa vào phòng trực để làm rõ.

Bước đầu, bà T đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Sau đó, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã bàn giao đối tượng cho công an phường Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm) để xử lý.

Theo Lao động