Thanh Hóa:

Gần 1.200 người tham gia hiến máu tình nguyện

(Dân trí) - Với thông điệp “Một giọt máu cho đi - một cuộc đời để lại”, UBND huyện Tĩnh Gia phối hợp với Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Thanh Hóa, Trung tâm huyết học và truyền máu tổ chức Lễ phát động hiến máu tình nguyện năm 2015.

Hàng nghìn người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện
Hàng nghìn người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện

Ngày 17/10, tại huyện Tĩnh Gia, Ban tổ chức đã phát động và tuyên truyền ý nghĩa, tầm quan trọng của hoạt động hiến máu cứu người, sẻ chia giọt máu nghĩa tình, góp phần đem lại sự sống cho những người bệnh hiểm nghèo.

Tại buổi lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện năm 2015 thu hút gần 1.200 cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, đoàn viên, thanh niên, sinh viên, lực lượng vũ trang đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tĩnh Gia đăng ký tham gia hiến máu.

Ban tổ chức thu về được hơn 750 đơn vị máu
Ban tổ chức thu về được hơn 750 đơn vị máu

Kết thúc lễ phát động, Ban tổ chức đã thu được 753 đơn vị máu. Đây là số lượng máu cao nhất từ trước tới nay mà huyện Tĩnh Gia đã thu được. Đây là nguồn cung cấp máu quý giá để phục vụ cho công tác điều trị và cấp cứu cho bệnh nhân tại các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Tĩnh Gia nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung.

Duy Tuyên

Đang được quan tâm