Đường - Thủ phạm gây ung thư ruột kết?

(Dân trí) - “Ăn nhiều đường, chất xơ không làm tăng nguy cơ ung thư ruột kết ở nữ giới” là kết luận mới đây nhất đăng tải trên tạp chí Epidemiology (Mỹ).

Kết quả nghiên cứu trước đó của TS Susanna C. Larsson, (Stockholm, Thụy Sĩ) và các cộng sự cho thấy quá trình chuyển hóa đường tinh luyện, cacbon hydrat sẽ làm phát triển bệnh ung thư ruột kết.

 

Tuy nhiên, nó không nhận được nhiều sự ủng hộ từ phía các nhà nghiên cứu.

 

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã khảo sát chế độ dinh dưỡng giàu cacbon hydrate, đường với nguy cơ ung thư ruột kết ở 61.433 phụ nữ đang sinh sống tại Thụy Điển giai đoạn 1987 – 1990 bằng bảng hỏi đáp về 67 loại thực phẩm họ thường ăn và kết quả là: không có bất cứ bằng chứng nào cho thấy sự liên quan giữa chế độ dinh dưỡng giàu chất xơ và của ngọt.

 

Phương Uyên

Theo Reuters

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm