TPHCM:
Đồng loạt kiểm tra thực phẩm phục vụ Tết Quý Tỵ
(Dân trí) - Từ ngày 08/1 đến hết 15/2/2013 các đoàn kiểm tra liên ngành sẽ quyết liệt thanh kiểm tra mặt hàng phục vụ Tết Quý Tỵ trên toàn thành. Đây là đợt ra quân tổng lực nhằm đảm bảo chuỗi thực phẩm an toàn từ sản xuất đến tiêu dùng phục vụ nhân dân.
Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo liên ngành về An toàn vệ sinh thực phẩm vừa có công văn khẩn gửi đến các sở ngành liên quan về việc triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Quý Tỵ năm 2013 theo chỉ đạo của Trung ương và UBND thành phố.
Theo đó, TPHCM sẽ tăng cường các biên pháp truyền thông nhằm mục đích nâng cao ý thức trách nhiệm của các cơ sở sản xuất kinh doanh trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm; hướng dẫn người dân cách lựa chọn thực phẩm bảo quản thực phẩm an toàn.
Bên cạnh việc truyền thông, thành phố sẽ lập các đoàn thanh kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra công tác quản lý nhà nước về giết mổ kinh doanh gia súc gia cầm trên khắp các quận huyện; kiểm tra các đơn vị tham gia bình ổn giá dự trữ hàng Tết; các đơn vị kinh doanh nhập khẩu hàng phục vụ Tết…
Ban chỉ đạo liên ngành về An toàn vệ sinh thực phẩm cũng yên cầu các quận huyện, phường xã thành lập đoàn thanh kiểm tra cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm phục vụ Tết, cơ sở sản xuất thức ăn sẵn, bếp ăn tập thể, cơ sở dịch vụ ăn uống trong các khu vui chơi giải trí tập trung.
Đợt thanh kiểm tra này sẽ bắt đầu từ ngày 8/1 và kết thúc ngày 15/2. Kết quả thanh tra sẽ được báo cáo sơ bộ vào ngày 6/2 và báo cáo tổng kết vào ngày 18/2. Ban chỉ đạo liên ngành về An toàn vệ sinh thực phẩm yêu cầu các đoàn thanh kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm để phòng chống ngộ độc và các bệnh truyền qua thực phẩm trong dịp Tết Quý Tỵ.
Vân Sơn