Thứ tư, 06/05/2020 - 19:14

Quảng Ninh

Đối phó với dịch Covid-19, thiết lập thêm bệnh viện dã chiến số 3

Dân trí

Nhằm tránh tình trạng quá tải giường bệnh ở các cơ sở y tế với tình hình dịch bệnh ở cấp độ 5, Quảng Ninh đã quyết định thiết lập Bệnh viện dã chiến số 3 điều trị bệnh nhân Covid-19.

Đối phó với dịch Covid-19, thiết lập thêm bệnh viện dã chiến số 3 - 1

Sau bệnh viện dã chiến số 2, tỉnh Quảng Ninh quyết định thiết lập thêm bệnh viện dã chiến số 3

UBND tỉnh Quảng Ninh sáng nay (6/5) cho biết, vừa quyết định thiết lập Bệnh viện dã chiến số 3 tại trụ sở Bệnh viện Đa khoa Hạ Long (phường Hoành Bồ, TP Hạ Long). Bệnh viện dã chiến này có qui mô khoảng 350 giường bệnh gồm 4 tòa nhà (mỗi tòa có 5 tầng, mỗi tầng 10 phòng) để triển khai các khoa, phòng theo yêu cầu chuyên môn.

Bệnh viện bao gồm các bộ phận chuyên môn như: Khoa Khám bệnh; đón tiếp, khám sàng lọc và phân loại bệnh; Khoa Điều trị bệnh nhân nhiễm (mức độ nhẹ và trung bình); Khoa Chẩn đoán hình ảnh, cận lâm sàng; Khoa Cấp cứu, hồi sức; Khoa Ngoại; Khoa Điều trị bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19; Khoa Dược, cấp phát thuốc, vật tư, hóa chất; Khoa Dinh dưỡng; Khu nghỉ ngơi cho người phục vụ; Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn và Khu lưu trữ, bảo quản tử thi…

Đối phó với dịch Covid-19, thiết lập thêm bệnh viện dã chiến số 3 - 2

Bác sĩ điều trị cho bệnh nhân tại bệnh viện dã chiến số 2

Cũng theo UBND tỉnh, Bệnh viện dã chiến số 3 có nhiệm vụ sàng lọc, thu dung, cách ly, điều trị các trường hợp là ca bệnh nghi ngờ, các bệnh xác định mức độ nhẹ, trung bình; các đối tượng cách ly ngoài cơ sở y tế (Fl, F2, F3) có bệnh lý khác cần điều trị. Vận chuyển cấp cứu đến đơn vị thu dung điều trị phù hợp trong trường hợp tình trạng người bệnh vượt quá khả năng điều trị của đơn vị. Đồng thời đảm bảo công tác hậu cần, an ninh, trật tự, an toàn, chế độ phụ cấp cho người bệnh, nhân viên y tế làm việc tại bệnh viện.

Bên cạnh đó, bệnh viện cũng thực hiện đào tạo, tập huấn, tổ chức diễn tập các nội dung chuyên môn trong khám chữa bệnh, đặc biệt là phòng, chống Covid-19 cho CBNV tại bệnh viện. Sử dụng hiệu quả cao ngân sách Nhà nước cấp. Thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của Nhà nước trong hạch toán chi phí khám, chữa bệnh và đảm bảo công tác truyền thông, thông tin, báo cáo, phòng bệnh.

Đối phó với dịch Covid-19, thiết lập thêm bệnh viện dã chiến số 3 - 3

Như các bệnh viện dã chiến đã thiết lập, bệnh viện dã chiến số 3 có nhiệm vụ sàng lọc, thu dung, cách ly, điều trị các trường hợp là ca bệnh nghi ngờ, các bệnh xác định mức độ nhẹ, trung bình

Trước đó, đối phó với dịch Covid-19, tỉnh Quảng Ninh cũng đã thiết lập 2 bệnh viện dã chiến, 1 ở TP Móng Cái và 1 đặt tại Bệnh viện Lao & Phổi tỉnh.

An Nhiên

Từ khóa:

Mới nhất