Chủ nhật, 06/09/2020 - 11:35

Đoàn y, bác sĩ TP HCM chi viện chống dịch Covid-19 rời Đà Nẵng

Dân trí

Sáng 6/9, Đoàn y, bác sĩ TP HCM đã rời Đà Nẵng lên đường về nhà sau thời gian hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch Covid-19.

Tại buổi chia tay, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng gửi lời cảm ơn, bày tỏ tình cảm trước sự giúp đỡ kịp thời của ngành y tế TP HCM. Đơn vị đã hỗ trợ Đà Nẵng vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch bệnh Covid-19, điều này đã thể hiện sự gắn bó chặt chẽ, đoàn kết giữa hai thành phố.

“Chúng tôi luôn khắc sâu tình cảm và sự hỗ trợ của đoàn y tế TP HCM, Đà Nẵng sẽ nỗ lực làm tốt công tác kiểm soát dịch bệnh trong thời gian sớm nhất”, Phó Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh. 

Đoàn y, bác sĩ TP HCM chi viện chống dịch Covid-19 rời Đà Nẵng - 1

Lãnh đạo TP Đà Nẵng chia tay Đoàn y, bác sĩ TP HCM hỗ trợ thành phố chống dịch Covid-19

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh, đến thời điểm này có thể khẳng định rằng với sự chung tay, góp sức của Trung ương, Bộ Y tế, các tỉnh thành bạn, các bệnh viện và người dân trên cả nước, tình dịch bệnh trên địa bàn Đà Nẵng đã được kiểm soát.

Lãnh đạo và nhân dân TP Đà Nẵng trân trọng ghi nhận và rất biết ơn sự đóng góp của các cấp, các địa phương và các y bác sĩ. 

Đoàn y, bác sĩ TP HCM chi viện chống dịch Covid-19 rời Đà Nẵng - 2
Đoàn y, bác sĩ TP HCM chi viện chống dịch Covid-19 rời Đà Nẵng - 3

Lãnh đạo TP Đà Nẵng tiễn Đoàn y, bác sĩ TP HCM ra tận xe 

Bác sĩ Nguyễn Phú Quốc (Trưởng đoàn y, bác sĩ TPHCM) chia sẻ: “Khi nhận được nhiệm vụ ra hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch, hành trang của chúng tôi chỉ có đôi bàn tay và khối óc để chia lửa với lực lượng y tế Đà Nẵng. Đến thời điểm hiện tại dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát, chúng tôi rất vui mừng vì điều này. Đây là thành quả xứng đáng cho nhân dân TP Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung. Tôi hy vọng Đà Nẵng hết dịch trong thời gian sớm nhất”.

Khánh Hồng

Đáng quan tâm