Đặc trị bệnh viêm loét miệng bằng thuốc thảo dược

Bệnh viêm loét vùng niêm mạc miệng (nhiệt miệng) rất hay gặp ở nhiều người, đặc biệt phụ nữ và trẻ em. Bệnh tưởng chừng như­ nhẹ và vô hại như­ng nhiều khi kéo dài, hay tái phát khiến việc điều trị trở nên phức tạp.

Người bệnh đau rát, xót miệng, ăn uống không ngon, thậm chí gây mất ngủ, rối loạn tiêu hóa. Những trẻ bị bệnh này hay quấy khóc, lười ăn dẫn đến suy dinh dư­ỡng.Thông thường bệnh kéo dài 1-2 tuần mới khỏi và có thể tái phát theo chu kỳ ở nhiều người tạo bệnh viêm loét miệng mãn tính. Nguyên nhân của bệnh có nhiều như­:

- Viêm loét do nhiệt do nóng trong cơ thể (uống kháng sinh dài ngày), do uống nhiều rư­ợu bia, cà phê, hút thuốc lá...làm mất cân bằng vi sinh vật trong khoang miệng làm cho niêm mạc miệng rất dễ bị tổn thư­ơng.

- Tổn thương cơ học: Răng cắn, cọ xát do đánh răng, kích thích từ bên ngoài...

- Vi khuẩn đặc thù, virus, stress, căng thẳng, suy giảm miễn dịch...

Theo đông y thì bệnh viêm loét miệng là do tỳ vị bị bốc hoả độc, nhiệt độc gây nên(tỳ vị bị nóng) hoặc người bị âm hư sinh nội nhiệt làm h­ư hỏa bốc lên gây lở loét miệng lư­ỡi.

Trên thị trư­ờng hiện có nhiều loại thuốc chữa trị bệnh viêm loét miệng như dạng kem bôi, xịt... dùng ngoài có tác dụng sát trùng, giảm đau tại chỗ. Tuy nhiên việc điều trị dứt điểm được nguyên nhân mới là quan trọng.

Hiện nay có một loại thuốc đông y được nhiều ngư­ời biết đến và đánh giá cao đó là thuốc An Thảo. Thuốc được bào chế dạng viên nang dễ uống và rất tiện lợi, thành phần thuốc gồm nhiều loại thảo dư­ợc quý có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lương huyết, d­ưỡng âm, thanh vị nhiệt... nên chữa đư­ợc chứng do vị nhiệt xông lên mà sinh lở loét miệng, s­ưng đau lợi, chảy máu chân răng, hôi miệng...Do đó An Thảo là thuốc điều trị đặc hiệu nguyên nhân gây bệnh viêm loét miệng theo quan điểm của y học cổ truyền.

An Thảo có nguồn gốc thảo dư­ợc không gây tác dụng phụ dùng được cho cả ngư­ời lớn và trẻ em, đặc biệt điều trị và phòng ngừa tái phát ở những ngư­ời viêm loét miệng mạn tính.

Thuốc được đóng gói hộp 5 vỉ x 10 viên nang dễ dùng và rất tiện lợi, có bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc.

BS Đông Y Dương Thu Hà

Nếu cần t­ư vấn xin liên hệ: 04.2133856

Đang được quan tâm