Chủ nhật, 01/08/2021 - 19:22

Đà Nẵng thêm 76 ca dương tính SARS-CoV-2

Dân trí

Chiều 1/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 76 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Trong 76 ca nhiễm mới ghi nhận trong hôm nay tại Đà Nẵng, có 55 bệnh nhân là F1 đã được cách ly, 6 bệnh nhân được phát hiện trong khu vực phong tỏa và 15 bệnh nhân chưa được cách ly khi lấy mẫu xét nghiệm.

Riêng tại chuỗi lây nhiễm cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà) ghi nhận 59 ca mới, trong đó có 8 ca phát hiện dương tính qua lấy mẫu hộ gia đình ở phường Nại Hiên Đông. Hiện chuỗi lây nhiễm này đã ghi nhận tổng cộng 261 ca dương tính với SARS-CoV-2 và vẫn đang được ngành y tế nhận định còn nguy cơ rất cao.

Đà Nẵng thêm 76 ca dương tính SARS-CoV-2 - 1

Cơ quan chức năng phun khử khuẩn tại các "điểm nóng" trên địa bàn quận Sơn Trà ngày 1/8.

Chuỗi lây nhiễm tại lò mổ Đà Sơn (quận Liên Chiểu) hôm nay cũng có thêm 9 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 4 ca là F1 đã được cách ly, 4 trường hợp trong khu vực phong tỏa và một trường hợp liên quan. Hiện chuỗi lây nhiễm này đã ghi nhận 75 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Từ ngày 10/7 đến nay, TP Đà Nẵng ghi nhận 764 ca Covid-19. Trong ngày 1/8, TP Đà Nẵng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR cho 52.336 lượt người. Đây là kỷ lục về số lượng người được xét nghiệm trong ngày của TP Đà Nẵng.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho rằng, điều này thể hiện sự nỗ lực ngành y tế và các cơ quan chức năng trong công tác truy vết thần tốc nhằm truy vết, khoanh vùng và áp dụng các biện pháp y tế cần thiết để sớm khống chế dịch bệnh trên địa bàn.

Ngày 1/8, UBND quận Sơn Trà, Đà Nẵng đã thiết lập phong tỏa diện rộng trên địa bàn quận. Theo đó, các địa điểm được thiết lập phong tỏa gồm: Phía Tây từ dưới chân cầu sông Hàn, đường Trần Hưng Đạo đến cầu Thuận Phước (dọc theo bờ sông Hàn); Phía Nam từ bùng binh cầu sông Hàn theo tuyến đường Phạm Văn Đồng đến ngã ba đường Phạm Văn Đồng - Võ Nguyên Giáp; Phía Đông từ ngã ba đường Phạm Văn Đồng - Võ Nguyên Giáp dọc theo đường Hoàng Sa đến ngã ba đường Hoàng Sa- Lê Văn Lương; Phía Bắc từ ngã ba đường Hoàng Sa- Lê Văn Lương theo đường Lê Đức Thọ - đường Yết Kiêu đến Cảng Tiên Sa.

Khánh Hồng

Đáng quan tâm
Mới nhất