Đà Nẵng bắt đầu kiểm tra an toàn thực phẩm Tết
(Dân trí) - Đoàn thanh tra sẽ tập trung thanh tra, kiểm tra các mặt hàng phục vụ Tết như sản xuất bò khô, mực khô, bánh, kẹo, mứt, rượu, bia …
Bắt đầu từ ngày 15/12, Ban quản lý an toàn thực phẩm Đà Nẵng đã tiến hành thanh tra, kiểm tra các mặt hàng thực phẩm phục vụ nhu cầu Tết Nguyên đán 2020.
Việc thanh tra nhằm mục đích đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa lễ hội xuân năm 2020.
Tuyến thành phố thành lập 3 Đoàn thanh tra liên ngành tiến hành thanh tra 190 cơ sở thực phẩm trên địa bàn thành phố, trong đó tập trung các mặt hàng phục vụ lễ, Tết như: kinh doanh thực phẩm tươi sống, sản xuất bò khô, mực khô, cơ sở sản xuất bánh, kẹo mứt, rượu bia các loại... và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ các tiệc chiêu đãi cuối năm.
Tuyến quận, huyện, xã, phường theo hướng dẫn của thành phố tiến hành thành lập các đoàn liên ngành, kiểm tra các cơ sở trên địa bàn theo phân cấp quản lý. Yêu cầu các đoàn thanh tra, kiểm tra tổ chức thành phần đủ quyền lực, chuẩn bị sẵn các văn bản pháp luật liên quan, kết hợp lấy mẫu theo quy định.
Được biết, thời gian thanh tra kéo dài hết ngày 15/2/2020.
Khánh Hồng