Đồng Nai:

Cứu sống bệnh nhân bị dao đâm thấu tim

(Dân trí) - Nam bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị dao đâm thấu ngực, huyết áp gần như không đo được, hơi thở chỉ còn thoi thóp nhưng sau hơn 2 giờ phẫu thuật, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.

Ngày 18/11, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) cho biết đã cứu thành công một nam bệnh nhân bị dao đâm thấu ngực, vết dao đã xuyên vào tim.

Cứu sống bệnh nhân bị dao đâm thấu tim - 1
Ê kíp y bác sĩ bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh tiến hành phẫu thuật cứu sống bệnh nhân bị dao đâm thấu tim

Trước đó, vào tối 14/11, bệnh nhân N.T.H. (sinh năm 1984, ngụ phường Xuân Trung, TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh trong tình trạng bị dao đâm vào ngực, huyết áp gần như không đo được, hơi thở chỉ còn thoi thóp.

Sau khi khám và đánh giá vết thương, đội ngũ bác sĩ bệnh viện nhận định vết dao đã vào tim, nếu không phẫu thuật kịp thời để khâu vết thương tim thì bệnh nhân sẽ tử vong. Ngay lập tức, bệnh nhân được đưa vào phòng phẫu thuật.

Bác sĩ Phan Văn Huyên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh đã trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật. Ngoài ra, ê kíp phẫu thuật còn gồm những bác sĩ dày dạn kinh nghiệm của bệnh viện như bác sĩ Phan Văn Phong, Trưởng khoa Ngoại tổng hợp và bác sĩ Nguyễn Phước, Phó khoa Ngoại tiết niệu cùng hàng chục y, bác sĩ, nhân viên y tế khác cùng tham gia “giành giật” sự sống cho bệnh nhân.

Sau hơn 2 tiếng đồng hồ ê kíp phẫu thuật vừa mổ vừa truyền máu và hồi sức tích cực, nạn nhân đã vượt qua được “cơn thập tử nhất sinh”.

Sau 3 ngày được tích cực chăm sóc chữa trị, bệnh nhân H. đã hồi tỉnh và đang dần ổn định sức khỏe. Bệnh nhân đang tiếp tục được các bác sĩ bệnh viện tiếp tục theo dõi điều trị.

Theo Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, đây là trường hợp bị đâm thủng tim thứ 2 chỉ trong vòng nửa tháng qua được các y bác sĩ bệnh viện phẫu thuật cứu sống.