Thứ tư, 10/01/2018 - 17:05

Công ty mỹ phẩm Phi Thanh Vân bị phạt 155 triệu đồng

Dân trí

Với những sai phạm trong sản xuất, công bố sản phẩm mỹ phẩm, quảng cáo… Công ty Phi Thanh Vân đã bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt 155 triệu đồng. Ngoài ra, công ty buộc phải thu hồi, tiêu hủy toàn bộ sản phẩm “dởm” đang lưu hành trên thị trường.

Như thông tin Dân trí đã đưa, sau khi nhận được văn bản từ Cục Quản lý Dược thông báo nội dung liên quan đến các sản phẩm mỹ phẩm do Công ty TNHH TM DV Phi Thanh Vân sản xuất và chịu trách nhiệm có sự khác biệt thành phần giữa thông tin trên kết quả kiểm nghiệm, nhãn sản phẩm với phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm do công ty cung cấp.

Mỹ phẩm dởm Phi Thanh Vân bị phạt 155 triệu đồng và buộc thu hồi, tiêu hủy sản phẩm sai phạm
Mỹ phẩm "dởm" Phi Thanh Vân bị phạt 155 triệu đồng và buộc thu hồi, tiêu hủy sản phẩm sai phạm

Khi Thanh tra Sở Y tế triển khai lực lượng đến trụ sở công ty để thống kê sản phẩm mỹ phẩm hiện đang kinh doanh thì phía công ty đã không hợp tác, đóng cửa cố thủ. Thanh tra Sở Y tế phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành tái kiểm tra đối với Công ty Cổ phần Mỹ phẩm Phi Thanh Vân (588 Lũy Bán Bích, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú và xưởng sản xuất tại E17/57B Hưng Long, xã Hưng Long, huyện Bình Chánh).

Thanh tra đã phát hiện nhiều sai phạm với các lỗi: Không công bố sản phẩm mỹ phẩm trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường theo quy định của pháp luật đối với nhà sản xuất mỹ phẩm trong nước hoặc nhà nhập khẩu mỹ phẩm

Sản xuất mỹ phẩm không thực hiện đúng nguyên tắc, tiêu chuẩn cơ bản về “thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (CGMP-ASEAN) hoặc tương đương được Hội đồng mỹ phẩm ASEAN thừa nhận.

Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Thông tin từ Sở Y tế ngày 10/1 cho hay, với các sai phạm nêu trên, sở đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Mỹ phẩm Phi Thanh Vân số tiền 155 triệu đồng. Bên cạnh đó, Sở Y tế yêu cầu công ty phải thu hồi, tiêu hủy toàn bộ sản phẩm sai phạm và tháo gỡ, xóa nội dung những quảng cáo về sản phẩm chưa được cấp phép quảng cáo.

Vân Sơn

Đáng quan tâm
Mới nhất