Có thể kiểm soát bệnh hen triệt để?

Hiện có hơn 4 triệu người mắc bệnh hen (chiếm khoảng 5% dân số) với chi phí điều trị trung bình 301 USD/người/năm nhưng rất ít người biết rằng bệnh hen có thể kiểm soát triệt để nếu được điều trị đúng.

Thiếu hiểu biết về bệnh hen

Một nghiên cứu mới đây về tình hình kiểm soát hen được thực hiện trên 3.000 dân ở Hà Nội cho thấy, tỉ lệ người đã từng bị khò khè hoặc thở rít là 15,3%, tỉ lệ khò khè hoặc thở rít trong 12 tháng qua là 9,3%. Tỷ lệ tàn phế, tử vong và những tổn hại kinh tế, xã hội do bệnh hen gây ra ngày càng cao.

Việc chẩn đoán và nhận biết hen phế quản sớm cũng gặp rất nhiều khó khăn. Ngoài 4 triệu chứng điển hình thường gặp ở bệnh nhân hen phế quản là ho, khò khè, khó thở, nặng ngực thì rất nhiều trường hợp bệnh nhân hen không có dấu hiệu điển hình. Do đó, cần nghĩ ngay đến bệnh hen khi người bệnh có một trong các biểu hiện sau:

- Có những cơn khò khè tái phát nhiều lần, nhất là về ban đêm. Ho, khò khè, khó thở, nặng ngực khi gắng sức.

- Ho, khò khè, khó thở khi tiếp xúc với một số dị nguyên hay khói ô nhiễm

- Triệu chứng “cảm cúm” kéo dài hơn 10 ngày.

- Các triệu chứng của bệnh chỉ được cải thiện khi điều trị bằng thuốc giãn phế quản.

Đánh giá thấp mức độ nguy hiểm của bệnh

Nhiều bệnh nhân còn đánh giá thấp mức độ nguy hiểm của bệnh hen và cư xử với bệnh hen giống như một căn bệnh cấp tính thông thường. Đối với những bệnh cấp tính, một khi hết triệu chứng thì bệnh đã khỏi, không cần điều trị nữa. Nhưng đối với bệnh mạn tính như bệnh hen, hết triệu chứng không có nghĩa là hết bệnh mà nền viêm đường thở bên dưới vẫn tiếp tục kéo dài ngày một nặng hơn, cho đến một khi viêm đủ nhiều kèm thêm các yếu tố thúc đầy làm tắc nghẽn đường thở đủ sẽ xuất hiện triệu chứng, cơn hen tái phát trở lại.

Bệnh nhân chủ quan chỉ điều trị khi lên cơn hen cấp tính cũng chính là nguyên nhân làm cho tình trạng bệnh nặng lên, cơn hen xuất hiện thường xuyên với mức độ trầm trọng hơn trước. Chưa kể bệnh nhân dễ gặp phải các tác dụng phụ không mong muốn của thuốc như run tay chân, hồi hộp…

Gánh nặng về chi phí điều trị

Chính vì thiếu kiến thức về bệnh và chủ quan không điều trị hoặc điều trị không đúng cách khiến cho bệnh nhân hen phải chịu theo gánh nặng về chi phí điều trị khi phải cấp cứu tại các bệnh viện. Trung bình mỗi lần lên cơn hen bệnh nhân phải vào bệnh viện 10 ngày, chi phí ít nhất 3 triệu đồng/người do phải dùng nhiều loại thuốc cấp cứu, chưa kể còn những tổn thất khác do phải nghỉ làm, nghỉ học, suy nhược sức khỏe...

Có thể kiểm soát bệnh hen triệt để?

Câu lạc điều trị tận gốc hen phế quản theo Y học cổ truyền được biết đến là một trong những đơn vị áp dụng hiệu quả cách kiểm soát hen phế quản tận gốc bằng thuốc hen thảo dược. Hơn 300 hội viên của CLB đã được hướng dẫn dùng thuốc hen thảo dược để điều trị hen phế quản. Mỗi thành viên CLB có phác đồ điều trị rõ ràng, định kỳ đo lưu lượng đỉnh, ghi chép nhật ký hàng ngày, khám đủ các lần quy định và quan trọng là kiên trì dùng thuốc thảo dược theo đúng chỉ định. Thuốc hen thảo dược được CLB điều trị tận gốc hen phế quản theo Y học cổ truyền đưa vào áp dụng trong điều trị đã được nhiều năm nay và đã được đưa vào danh mục bảo hiểm y tế cho bệnh nhân tại nhiều bệnh viện. Điều này sẽ giúp các bệnh nhân giảm bớt một phần khó khăn để tiếp tục yên tâm, kiên trì điều trị căn bệnh của mình.

Tham khảo thêm thông tin về cách điều trị hen tận gốc bằng thuốc hen thảo dược tại website: www.benhhen.vn

THUỐC HEN P/H

Thuốc thảo dược 250ml

PHÒNG
  CƠN HEN TÁI PHÁT - ĐIỀU TRỊ CÁC THỂ HEN PHẾ QUẢN

PHÒNG CƠN HEN TÁI PHÁT - ĐIỀU TRỊ CÁC THỂ HEN PHẾ QUẢN

Chèn ảnh hộp thuốc

CÔNG DỤNG: Thuốc hen P/H điều trị các thể hen phế quản có biểu hiện: Khó thở, tức ngực, đờm nhiều. Phòng cơn hen tái phát.

THÀNH PHẦN THUỐC HEN P/H: Ma hoàng... 20g; Tế tân... 6g; Bán hạ... 30g; Cam thảo... 20g; Ngũ vị tử... 20g; Can khương... 20g; Hạnh nhân... 20g; Bối mẫu... 20g; Trần bì... 20g; Tỳ bà diệp... 20g; Đường kính, tá dược vừa đủ…250ml.

CÁCH DÙNG VÀ LIỀU DÙNG: Đợt điều trị của thuốc hen P/H kéo dài từ 8 đến 10 tuần. Trường hợp bệnh nặng có thể dùng thêm thuốc hen P/H từ 1 - 2 đợt nữa. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Công ty Đông Dược Phúc Hưng

Địa chỉ: 96-98 Nguyễn Viết Xuân - Hà Đông - Hà Nội.

www.benhhen.vn - www.dongduocphuchung.com.vn.

Điện thoại tư vấn: 0944 678 751 - 1900 545434.

Thuốc hen P/H là THUỐC ĐIỀU TRỊ hen phế quản, không phải thực phẩm chức năng

ĐKQC: 1163/12/QLD-TT, ngày 18-10-2012

Đang được quan tâm