Chế độ ăn ít béo giảm nguy cơ ung thư vú
(Dân trí) - Ung thư vú sẽ ít có cơ hội tái phát ở những bệnh nhân có chế độ ăn ít chất béo, một nghiên cứu mới đây tại Mỹ chỉ ra.
Nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Viện Ung thư quốc gia, với 2.437 bệnh nhân ung thu vú thoát khỏi lưỡi hái tử thần tham gia. Các nhà nghiên cứu đã chia thành 2 nhóm, 1 nhóm có chế độ ăn giảm tới 40% lượng chất béo so với nhóm vẫn duy trì chế độ ăn như trước đây.
Kết quả cho thấy những phụ nữ có chế độ ăn ít chất béo hơn đã giảm tới 24% nguy cơ tái phát ung thư vú so với những phụ nữ khác, theo trưởng nhóm nghiên cứu, TS Rowan Chlebowski, Viện Nghiên cứu Sinh – Hóa Angeles Biomedical (Torrance, California).
Các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng những phụ nữ ăn ít chất béo cùng với việc giảm cân sẽ giảm nguy cơ tái phát bệnh ung thư vú cao hơn những người chỉ ăn kiêng chất béo và không có kế hoạch giảm cân.
Phương Uyên
Theo Reuters