1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Chảy máu dạ dày vì uống thuốc làm tiêu sữa

(Dân trí) - Cai sữa cho con trai 18 tháng tuổi, ngực cương sữa đau tức không thể chịu được, chị N.H.H.N (Gia Lâm, Hà Nội) đã nghe người bạn mách uống aspirin liều cao sẽ giúp tiêu sữa. Sau khi uống đến lần thứ hai thì chị N nôn ra máu, phải đưa đi cấp cứu.

Chảy máu dạ dày vì uống thuốc làm tiêu sữa - 1
Chỉ vì uống aspirin để làm tiêu sữa, chị N đã bị xuất huyết tiêu hóa, phải nhập viện cấp cứu. Ảnh: H.Hải

Đưa chị gái đi cấp cứu tại Trung tâm chống độc (BV Bạch Mai) sáng nay (24/8), em gái chị N. vẫn không khỏi giật mình khi nghe bác sĩ giải thích: Chị N bị ngộ độc aspirin gây xuất huyết tiêu hóa, nôn ra máu và sẽ phải tiếp tục theo dõi tình trạng xuất huyết này.

Được biết, chị N trong suốt thời gian nuôi con luôn đầy căng sữa. Vì thế, khi cai sữa cho con đột ngột, sữa cương thành cục cứng ở bầu vú khiến chị rất đau nhức, khó chịu, thậm chí sốt sữa. Vì thế, khi nghe có người “mách” uống aspirin, sữa sẽ tiêu hết, không tiết sữa nữa, ngực sẽ mềm, dễ chịu trở lại thì chị đã không ngần ngại uống.

Hiện nay, tình trạng xuất huyết tiêu hóa của bệnh nhân N đã ổn định, nhưng sẽ phải tiếp tục theo dõi tại nhà. Nếu tiếp tục có biểu hiện nôn ra máu, đại tiện phân đen thì sẽ phải nhập viện điều trị tiếp.

Hồng Hải