Cần Thơ tạm dừng các chuyến bay tới Đà Nẵng và ngược lại

Hoàng Tùng-Nguyễn Vinh

(Dân trí) - Ngày 28/7, thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ cho biết, từ hôm nay (28/7) các chuyến bay từ Đà Nẵng về Cần Thơ và ngược lại đã tạm dừng hoạt động theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ.

Cần Thơ tạm dừng các chuyến bay tới Đà Nẵng và ngược lại - 1
Cần Thơ tạm dừng các chuyến bay tới Đà Nẵng

 Trước đó, trong 2 ngày (26 và 27/7), Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đã đón 8 chuyến bay từ Đà Nẵng về Cần Thơ với tổng số 1.200 hành khách.

Tất cả hành khách này đều được kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại khu vực kiểm tra dịch ở Sân bay Cần Thơ. Sau đó, những hành khách sẽ tự cách ly tại nhà theo quy định.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Cần Thơ, tính đến 17h ngày 27/7, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đã đón 40 chuyến bay nhập cảnh với tổng số hành khách là 5.769. Trong đó, có 39 chuyến bay nội địa với tổng hành khách là 5.529 người và 1 chuyến bay quốc tế từ Singapore về Cần Thơ với tổng số hành khách 240 người.

Cùng ngày, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết ngành y tế đã phối hợp các cơ quan chức năng xác minh và tiến hành cách ly y tế tại nhà đối với các trường hợp vừa tham quan từ Đà Nẵng trở về.

Cụ thể từ ngày 19 đến 26/7, Hội Cựu giáo chức thị xã Gò Công (Tiền Giang) hơn 60 người, đi tham quan Đà Nẵng - Huế - Quảng Bình bằng 2 xe khách. Trong đó, đoàn tham quan đã dừng chân tại Đà Nẵng một ngày. Đến tối 26/7, đoàn tham quan về tới Tiền Giang.

Đến sáng 27/7, tất cả thành viên trong đoàn tham quan đã được ngành y tế hướng dẫn cách ly y tế tại nhà theo quy định và đang được theo dõi sức khỏe chặt chẽ. Hiện nay, sức khỏe của những người này bình thường, không có biểu hiện sốt, ho.

Trong tối ngày 27/7, tỉnh Tiền Giang đã tiếp nhận 240 công dân Việt Nam từ Singapore trở về nước và được cách ly y tế bắt buộc tại cơ sở Tiểu đoàn Ấp Bắc, Trung đoàn Bộ binh 924. Trong số người cách ly tại đây có 152 nữ, 88 nam.