Bí quyết đơn giản giúp giảm rụng tóc

Rụng tóc đang trở thành nỗi lo lắng khôn nguôi của nhiều người bởi đã áp dụng nhiều phương pháp mà không giảm được lượng tóc rụng mỗi ngày. Thực ra, giảm rụng tóc không khó. Chỉ cần nắm vững 2 bí quyết đơn giản sau: hiểu rõ nguyên nhân và lựa chọn giải pháp phù hợp.

Tại sao tóc… ra đi?

Làm tóc quá đà dễ gây rụng tóc
Làm tóc quá đà dễ gây rụng tóc

Tóc trưởng thành và nhú ra khỏi tuyến dầu quanh nang tóc. Sau đó tóc mọc dài ra, giai đoạn tăng trưởng kéo dài 2-4 năm ở đàn ông và 3-7 năm ở phụ nữ. Tóc mọc 0,3-0,4mm một ngày và tối đa là 1cm trong một tháng. Sau đó là giai đoạn dừng tăng trưởng, nang tóc thoái hóa, tóc không còn được nuôi dưỡng và rụng đi. Trung bình một ngày, chúng ta rụng từ 30 – 100 là bình thường bởi cũng có chừng ấy sợi tóc mới thay thế nên không ảnh hưởng đến mái tóc. Nhưng, rụng quá số này và ngày càng lộ rõ da đầu hoặc sợi tóc có thân hình tong teo, không mịn màng bóng bẩy, chứng tỏ tóc đang thiếu dưỡng chất trầm trọng.

Có nhiều nguyên nhân “bức tử” tóc. Với phái nữ, những “sát thủ” khiến tóc rụng nhiều gồm: căng thẳng, duỗi tóc, nhuộm tóc, uốn tóc quá nhiều… Ở phái nam, bên cạnh việc uốn nhuộm, còn có các nguyên nhân khác như: chế độ ăn uống thất thường, rối loạn bài tiết tuyến bã nhờn… Mặc dù có nhiều nguyên nhân rụng tóc khác nhau, nhưng theo nghiên cứu của các giáo sư, bác sĩ da liễu thuộc Viện nghiên cứu Foltène (Ý) - Viện chuyên nghiên cứu về tóc đứng đầu ở Châu Âu từ hơn 50 năm nay, tất cả các nguyên nhân rụng tóc đều gây ra sự thiếu hụt Mucopolysaccharide tại nang tóc, làm nang tóc bị xơ cứng và co rút lại nên khó hấp thu dưỡng chất, dẫn đến tóc suy yếu và rụng.

Giải pháp giảm rụng tóc

Kẽm có trong sò, hào… giúp tóc mọc dày
Kẽm có trong sò, hào… giúp tóc mọc dày

Để tóc “chung thủy” cần lưu ý ăn uống đầy đủ các loại thực phẩm chứa dưỡng chất giúp tóc mọc khỏe. Cụ thể như vitamin H giúp chân tóc chắc khỏe, có nhiều trong các loại hạt. Các loại vitamin B tăng độ ẩm cho tóc giúp tóc mềm mại, có trong thịt gà, rau xanh, trứng, sữa… Kẽm giúp tóc mọc dày, sợi tóc khỏe. Kẽm có trong sò, hào, cùi dừa, lòng đỏ trứng… Tuy nhiên, ngay cả khi có đủ các chất nêu trên nhưng vắng mặt “trợ thủ” Mucopolysaccharide thì cũng như lửa cháy bên trong mà lính cứu hỏa bên ngoài không vào được, tóc vì thế vẫn yếu và rụng.

Foltène chứa
Foltène chứa Mucopolysaccharide giúp hồi phục nang tóc, cho tóc dày và chắc khỏe

Viện nghiên cứu Foltène đã đưa ra thị trường bộ sản phẩm giảm rụng tóc Foltène dành cho nam và nữ với công thức độc quyền chứa Mucopolysaccharide. Chất này sẽ giúp nang tóc hồi phục và phát triển khỏe mạnh, tăng cường hấp thụ dưỡng chất nuôi tóc. Nhờ đó, không những giảm rụng tóc hiệu quả mà còn kích thích tóc mọc trở lại. Bộ dầu gội và dầu xả Foltène thích hợp dùng hàng ngày để giảm rụng tóc và cân bằng độ ẩm cho da đầu, giảm khô xơ.

Foltène đã thực hiện nhiều cuộc thử nghiệm thành công với kết quả có đến 92% trường hợp giảm rụng tóc thấy rõ sau 6 tuần sử dụng. Các thử nghiệm này được thực hiện ở các quốc gia có điều kiện khí hậu và con người giống Việt Nam.

Bộ sản phẩm giảm rụng tóc Foltène hiện có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Bạn có thể gọi đến tổng đài tư vấn: (08) 5410 3636 hoặc truy cập vào website: www.namtranpharma.com để biết thêm thông tin chi tiết.

Bình Phương