Chủ nhật, 15/12/2013 - 10:21

Cà Mau:

Bé 7 tuổi tử vong sau tiêm tại phòng mạch...chui

Dân trí

Một bé trai 7 tuổi vừa tử vong sau khi tiêm thuốc tại một phòng mạch “chui” tại xã Hòa Thành, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau.

Sáng ngày 15/12, nguồn tin từ Phòng y tế TP Cà Mau- cho biết, cơ quan này đã cử lực lượng đến nhà riêng của điều dưỡng Dương Văn Hùng (SN 1971, ngụ ấp Cái Ngang, xã Hòa Thành, TP Cà Mau) để lập biên bản vi phạm Luật khám chữa bệnh đối với ông Hùng vì ông này đã hành nghề “chui”, không được cấp phép khám chữa bệnh nhưng lại ngang nhiên mở phòng mạch tại nhà.

Thông tin ban đầu từ ngành chức năng cho hay, trưa ngày 13/12, em Lâm Nguyễn Đạt (7 tuổi, con trai ông Lâm Văn Thanh, ngụ ấp Xóm Lung, xã Định Bình, TP Cà Mau) bị đau bụng và nôn ói. Gia đình đã đưa em đến phòng mạch của ông Hùng cách đó vài trăm mét để điều trị.

Sau khi được ông Hùng chích một mũi thuốc và  truyền nước biển không lâu thì cháu Đạt có dấu hiệu bị tái tím tay chân, khó thở. Khi bị sốc thuốc, gia đình lập tức đưa cháu Đạt đi cấp cứu nhưng không kịp.

Thông tin từ nhiều người ở địa phương cho biết, ông Hùng vốn công tác tại Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau, ông này hành nghề khám tư đã nhiều năm, có khi ông đến tận nhà người bệnh để khám và điều trị bệnh. Tuy nhiên lần điều trị này cho cháu Đạt thì bị sự cố.

Ông Nguyễn Lung Lăng- Bí thư Đảng ủy xã Hòa Thành- cho biết, ngay sau khi sự cố xảy ra, chính quyền địa phương đã chỉ đạo Công an xã xuống hiện trường lập biên bản, niêm phong các loại thuốc và dụng cụ hành nghề của ông Hùng. Theo ông Lăng, Phòng Y tế TP Cà Mau cũng đã đến lập biên bản vi phạm Luật khám chữa bệnh đối với ông điều dưỡng Hùng.

Hiện vụ việc đang được tiến hành điều tra làm rõ thêm.

                                                                                                Tuấn Thanh