Thứ năm, 19/04/2018 - 13:44

Bác sĩ đã nói gì với bố bệnh nhi trước khi bị đánh?

Dân trí PGS.TS Trần Trung Dũng, Phó Giám đốc bệnh viện Xanh Pôn thông tin tới báo chí: Bác sĩ Vũ Hồng Chiến, người bị đánh đêm ngày 13/4, đã trao đổi với bố bệnh nhi 2 nội dung.
 >> Bệnh viện Xanh Pôn khẳng định bác sĩ bị bố bệnh nhi đánh đã làm đúng quy trình!
 >> Cơ quan điều tra thông tin vụ bác sỹ BV Xanh Pôn bị người nhà bệnh nhân hành hung
 >> Hà Nội: Bác sĩ bất ngờ bị đấm thẳng vào mặt khi đang trao đổi

Bác sĩ đã nói gì với bố bệnh nhi trước khi bị hành hung? (Video: Toàn Vũ)

Trong buổi họp báo diễn ra trưa nay (19/4) tại bệnh viện Xanh Pôn, bác sĩ Vũ Hồng Chiến, khoa Phẫu thuật tạo hình, BV Xanh Pôn đã không có mặt. Mọi câu trả lời đều do PGS.TS Trần Trung Dũng đại diện trả lời.

Về câu hỏi của phóng viên Dân trí, đại diện bệnh viện đã từ chối cung cấp chi tiết cuộc nói chuyện giữa bác sĩ và người nhà bệnh nhi trước lúc bị hành hung.

PGS. TS Dũng chỉ cho biết nội dung chính của cuộc trò chuyện này: “Bác sĩ giải thích cho bố bệnh nhân: Thứ nhất về thương tổn, thứ 2 là về chi phí về vấn đề tài chính. Chúng ta hiểu rằng việc giải thích đó là bắt buộc vì bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cần hiểu không chỉ chuyên môn mà cả ngoài chuyên môn. Quyết định là người nhà bệnh nhân”.

Ngoài ra, PGS.TS Dũng cũng cho biết thêm, BS Chiến hiện vẫn đang tạm nghỉ và vẫn rất hoảng loạn. Lãnh đạo thành phố, Sở Y tế Hà Nội và bệnh viện đã thăm và động viên.

Trần Phương