Ăn đủ chất xơ

(Dân trí) – Là một phần rất quan trọng cho một chế độ ăn khỏe mạnh, chất xơ được tìm thấy trong rất nhiều loại thực phẩm và được dùng nhiều dưới dạng tươi sống.

Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn tăng cường chất xơ do Học viện Bác sĩ gia đình Hoa Kỳ hướng dẫn:

 

- Ăn ít nhất 4,5 loại hoa quả và rau mỗi ngày. Một số thực phẩm có hàm lượng chất xơ cao là: táo, dâu, lê, cải broccoli, cà rốt, đậu, đỗ và súp lơ.

 

- Ăn ngũ cốc nguyên cám hoặc bánh mỳ nguyên cám thay cho bánh mỳ trắng và gạo chưa chà thay cho gạo trắng. Tất cả các loại ngũ cốc nguyên cám và gạo chưa chà xát đều rất giàu chất xơ

 

- Ăn ngũ cốc cho bữa sáng nhưng nhớ kiểm tra nhãn sản phẩm để chắc chắn về hàm lượng chất xơ.

 

- Thường xuyên ăn các món có đậu, đỗ.

 

Phương Uyên

Theo Healthday