Thứ hai, 18/04/2016 - 16:50

Đà Nẵng

Ăn cua lạ, một ngư dân tử vong

Dân trí

Đi biển bắt phải cua lạ, ông Phan Văn Cư (ngư dân ở Đà Nẵng) đã luộc cua ăn. Tuy nhiên sau ăn ông thấy mệt, nôn ói nhiều, được gia đình đưa đi viện cấp cứu nhưng đã tử vong.

Theo ông Phan Văn Chiện (anh ruột ông Cư), ngày 14/4, ông Cư đi kéo lưới và bắt được mấy con cua có màu sắc sặc sỡ nên đem về luộc ăn. Sau khi ăn xong, ông Cư thấy mệt trong người và đi ngủ. Khi tỉnh giấc, ông Cư bị nôn ói liên tục nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

"Loại cua mà ông Cư ăn to gần bằng lòng bàn tay, trên mai có nhiều chấm tròn màu đỏ sẫm. Ngư dân đi biển rất hay gặp loại cua này nhưng vì loài này ít thịt, bán không ai mua nên thường đem bỏ đi", ông Chiện cho biết.

Loại cua ông Cư ăn, nghi có độc
Loại cua ông Cư ăn, nghi có độc

Sau khi hỏi thông tin từ gia đình, các bác sĩ nhận định ông Cư trúng độc sau khi ăn cua lạ. Ông Cư lập tức được cấp cứu nhưng bệnh nhân có biểu hiện xuất huyết dạ dày, hôn mê sâu.

Qua một đêm tích cực cứu chữa, đến sáng 15/4, các bác sĩ kết luận ông Cư không qua khỏi nên gia đình đưa ông Cư về nhà. Đến 11h30 cùng ngày, ông Cư trút hơi thở cuối cùng tại tư gia.

Được biết, trước đây, ông Cư đi làm ăn, sinh sống tại TP Buôn Mê Thuột (Đắk Lắk). Khoảng 3 tháng trước, làm ăn thất bại, ông Cư về quê mua 1 chiếc thuyền thúng hành nghề chài lưới, đến ngày 14/4 thì gặp chuyện.

Chiều 18/4, gia đình ông Phan Văn Cư (sinh 1962, trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đã làm xong đám tang cho ông sau khi ngư dân này tử vong vì nghi ăn phải cua độc.

Khánh Hồng