Thứ tư, 28/09/2016 - 11:32

Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu:

7 tiếng cứu sống bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở

Dân trí

Ngày 28/9, bác sĩ Trần Ích Tuấn - Trưởng Khoa Cấp cứu (Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu) cho biết, các y, bác sĩ của bệnh viện vừa cứu sống một bệnh nhân nhập viện trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở.

Khoa Cấp cứu- Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu đã kịp thời cứu sống bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở.
Khoa Cấp cứu- Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu đã kịp thời cứu sống bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở.

Thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu cho biết, sáng ngày 26/9, bệnh nhân Nguyễn Văn Hận (45 tuổi, ngụ xã Phong Tân, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở.

Qua kiểm tra tức thời, bác sĩ cho biết bệnh nhân Hận bị ngưng hô hấp tuần hoàn do nhồi máu cơ tim cấp. Ngay sau đó, ê-kíp của Khoa Cấp cứu liền triển khai các biện pháp như hồi sức tim và một số phương án điều trị khác để cứu sống bệnh nhân.

Sau khoảng 7 tiếng đồng hồ được các y, bác sĩ của bệnh viện tích cực điều trị, bệnh nhân Hận qua cơn nguy kịch. "Ngay sau khi được cứu sống, bệnh nhân được chuyển lên tuyến trên để tiếp tục điều trị thêm", bác sĩ Tuấn cho hay.

Theo người nhà của anh Hận cho biết, sáng sớm ngày 26/9, anh Hận ra ruộng làm việc thì thấy đau bên ngực trái, rồi bị ngất. Người nhà kịp thời đưa anh Hận vào bệnh viện cấp cứu.

H.H

Đáng quan tâm
Mới nhất