1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

7 học sinh nhập viện cấp cứu do ăn hạt quả ngô đồng

(Dân trí) - Trong giờ ra chơi, một nhóm học sinh trường Tiểu học Kỳ Tân, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cùng nhau đập quả ngô đồng để ăn, khiến các em phải nhập viện cấp cứu nghi bị ngộ độc

a2 (1)

Hạt ngô đồng. Ảnh: Minh họa.

Tối 23/4, Bác sĩ Thái Hải Đăng - Giám đốc trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận một số học sinh trong tình trạng bị ngộ độc.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 15h cùng ngày, trong giờ ra chơi, một nhóm học sinh trong lớp 1B, trường Tiểu học Kỳ Tân, huyện Tân Kỳ rủ nhau nhặt quả cây ngô đồng. Sau đó, các em đã đập quả lấy hạt để ăn.

Một lúc sau, có nhiều em bị đau bụng, khó thở. Phát hiện sự việc, các thầy cô giáo đã lập tức đưa các em đến Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ để cấp cứu.

Trong 7 học sinh được nhà trường đưa vào trung tâm y tế để cấp cứu thì có 4 em bị ngộ độc nhẹ được cho về nhà, 3 em nặng hơn được các bác sĩ đã tiến hành rửa dạ dày, giúp các em qua cơn nguy kịch.

Sau khi được kiểm tra, một em đã được xuất viện trở về, còn 2 em hiện vẫn đang phải nằm điều trị tại trung tâm.

Hiện, các bác sĩ vẫn đang tích cực theo dõi tình trạng sức khỏe của 2 học sinh, nếu đảm bảo thì ngày mai (24/4) các em sẽ được xuất viện.

Nguyễn Tú