7 bí kíp đơn giản giúp ngon miệng và giải độc cơ thể
(Dân trí) - Những loại thực phẩm nhiều màu sắc dưới đây sẽ giúp cơ thể tự đào thải chất độc và tăng sinh lực:
1. Những loại rau nhiều màu sắc: xanh, đỏ và vàng
Hãy chọn:
- Những loại rau lá xanh, như cải bó xôi, cải bẹ, cải làn....
- Các loại cây họ cải, như súp lơ xanh, súp lơ và cải thảo.
- Các loại củ và quả, như mướp đắng, cà rốt, gừng, sả, măng tây, ngó sen, cần tây, dưa chuột và cà chua.
Tránh: Ngô và khoai tây.
2. Trái cây: bổ sung vitamin C và các chất chống ô xi hóa
Hãy chọn: Quả vả, việt quất, dừa, dâu tây, táo, nhãn, măng cụt, dưa lưới và quả mây.
Tránh: Chuối.
3. Tăng cường proteins: thịt nạc giúp no bụng.
Hãy chọn:
- Cá có dầu, như cá hồi, cá ngừ, cá tuyết và cá thu.
- Thịt trắng, như thịt gà và gà tây.
- Hải sản, như cua, tôm và sò điệp.
- Các loại hạt họ đậu, như đậu lăng, đậu nành xanh, đậu đỏ và đậu xanh.
- Protein thực vật, như đậu phụ và tempeh.
Tránh: Thịt chế biến sẵn.
4. Chất béo tốt: tăng cường sức khỏe tim
Hãy chọn:
- Dầu ô liu tinh khiết, dầu trái bơ ép lạnh, dầu dừa hoặc dầu hạt lanh, các loại hạt có vỏ cứng không muối như hạnh nhân và hạt điều, các loại hạt như hạt hướng dương và hạt bí ngô.
Tránh: Margarine và các loại dầu tinh luyện như dầu ngô, dầu hướng dương và dầu hạt cải.
5. Thêm chất xoe: chất xơ giúp no bụng và giải độc.
Hãy chọn:
- Hạt lanh, gạo lứt, hạt chia và quinoa.
Tránh: Carbohydrat tinh chế như bánh mì trắng và gạo trắng.
6. Những thực phầm cần tránh khi giải độc: Thịt đỏ, thịt chế biến sẵn, sản phẩm lúa mì tinh chế (mì sợ vàng, mì ống, bánh qui, bánh nướng), caffein, đường nhân tạo, bia rượu, quá nhiều đường (kể cả mật ong), tất cả các sản phẩm sữa, trứng và gluten.
7. Giải độc hàng ngày: Trước khi ăn sáng, hãy uống một cốc nước ấm pha với nước chanh. Điều này sẽ giúp đánh thức hệ tiêu hóa.
Cẩm Tú
Theo Asiaone