5 thực phẩm giúp cải thiện sắc mặt
(Dân trí) - Bạn thường nghe người khác nói sắc mặt mình không tốt nhưng không biết làm thế nào để “xử lý” vấn đề này? Thực tế, chỉ cần thay đổi một chút thực đơn của bạn với 5 thực phẩm dưới đây:
1. Ngó sen
Theo quan niệm Đông y, ngó sen tính hàn, có công dụng thanh nhiệt, giúp tinh thần thoải mái, đặc biệt phù hợp với những người bị mọc mụn do quá nóng.
Ngó sen sau khi nấu chín tính ôn, có tác dụng dưỡng dạ dày bổ dương, kiện tì ích khí. Đây là loại thực phẩm rất tốt, thích hợp với những người do bị suy nhược tì vị , khí huyết không đủ mà da dẻ khô, nứt nẻ, sắc mặt nhợt nhạt.
Ngoài ra, hạt sen còn là một vị thuốc rất tốt, có tác dụng kiện tì, khai vị, dưỡng huyết, cũng giúp cải thiện sắc mặt.
2. Súp lơ xanh
Trong súp lơ xanh giàu hàm lượng vitamin A, C và chất beta-carotene, có tác dụng tăng cường “sức đề kháng” cho làn da, duy trì tính đàn hồi của da.
3. Đậu tương
Đậu tương chứa nhiều vitamin E, có tác dụng phá vỡ hoạt tính hoá học của các phân tử gốc tự do, ngăn ngừa lão hoá da, giúp làn da sáng đẹp.
4. Cà chua
Chất lycopene trong cà chua có công hiệu làm phẳng các nếp nhăn, khiến làn da trở nên mịn màng, sáng bóng. Ăn cà chua thường xuyên còn giúp bạn tránh không bị quầng thâm quanh mắt, giúp làn da không bị tổn thương bởi ánh nắng.
5. Quả kiwi
Đây là loại quả giúp bạn sở hữu một làn da đẹp bởi hàm lượng vitamin C rất phong phú. Một trái kiwi chứa 100 % lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể trong 1 ngày. Vitamin C có thể tiêu trừ các phân tử gốc tự do, ngăn ngừa các tổn hại cho da, hỗ trợ quá trình hình thành nên collagen, tăng tính đàn hồi cho làn da.
Phạm Thúy
Theo health