5 sự thật ít biết khi nam giới “tự xử”

(Dân trí) - Nếu có một việc mà hầu hết các chàng trai đều thành thạo, thì đó là thủ dâm. Sau nhiều năm kinh nghiệm “tự xử”, bạn nghĩ rằng mình đã biết tất cả những gì cần biết. Nhưng theo các chuyên gia thì không phải như vậy. Dưới đây là một số sự thật về việc “tự xử” có thể làm bạn ngạc nhiên.

1. Thủ dâm không mang lại lợi ích sức khoẻ như quan hệ thực sự

PGS. BS. Tobias S. Köhler, Trường Y Đại học Southern Illinois ở Springfield cho biết: "Có vẻ như không phải tất cả các cực khoái đều được tạo ra như nhau”.

Các nghiên cứu nối tiếp nhau cho thấy quan hệ tình dục mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho nam giới – về huyết áp, tim và tuyến tiền liệt, giảm đau và v.v…. Bạn sẽ nghĩ rằng thủ dâm cũng vậy. Nhưng không phải.

Tại sao lại có sự khác biệt giữa việc “xuất binh” khi quan hệ tình dục và khi “tự sướng”? Không ai biết chắc chắn. Nhưng cơ thể có vẻ phản ứng khác nhau. Ngay cả cấu trúc tinh dịch cũng khác nhau nếu bạn “tự xử” thay vì có đối tác.

Tuy nhiên, điều này có thực sự là vấn đề không? Bạn có thành thật khi nói rằng tất cả những lần “tự sướng” trong những năm qua chỉ vì muốn tăng cường sức khỏe tuyến tiền liệt? Hẳn là không. Nhưng một nghiên cứu của Đại học Harvard cho thấy thủ dâm có thể giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

5 sự thật ít biết khi nam giới “tự xử” - 1

2. Thủ dâm không phải là không có nguy cơ

Chắc chắn nguy cơ là thấp. Đây là hình thức tình dục an toàn nhất có thể. Khi “tự sướng”, bạn không thể mắc bệnh lây qua đường tình dục hoặc làm người khác mang thai. Nhưng giống như các hoạt động có nguy cơ thấp khác (nhai, đi bộ), nó vẫn có một số rủi ro.

Thủ dâm thường xuyên hoặc thô bạo có thể gây kích ứng da nhẹ. Dương vật đang cương bị uốn thô bạo có thể phá vỡ các khoang chứa đầy máu, một tình trạng hiếm gặp nhưng rất đáng sợ được gọi là gãy dương vật. Khi đó “của quý” của bạn sẽ sưng tím và cần phải phẫu thuật.

3. Không có số lượng thủ dâm nào là “bình thường”

Các chàng trai có thể băn khoăn rằng liệu mình có thủ dâm quá nhiều hay không. Nhưng theo TS. Logan Levkoff, một chuyên gia về tình dục, vấn đề không phải là bạn “tự xử” bao nhiêu lần trong một tuần (hoặc một ngày), mà vấn đề là nó phù hợp như thế nào với cuộc sống của bạn.

Nếu bạn “tự xử” nhiều lần trong ngày và có cuộc sống lành mạnh, thỏa mãn, thì đó là tốt cho bạn. Nhưng nếu bạn thủ dâm nhiều lần trong ngày và bạn đang mất việc hoặc từ bỏ chuyện “yêu” với người bạn đời vì điều đó, thì hãy cân nhắc việc đến gặp chuyên gia trị liệu tình dục.

Thậm chí sau đó, không có gì cụ thể về thủ dâm bị xem là vấn đề. Thủ dâm “cưỡng bách” giống như bất kỳ hành vi nào khác phá vỡ cuộc sống của bạn – như cờ bạc “cưỡng bách” hoặc kiểm tra Facebook mỗi phút một lần.

4. Thủ dâm không phản ánh mối quan hệ của bạn

Hiểu lầm tai hại nhất về thủ dâm ở nam giới là cho rằng việc phải “tự xử” là dấu hiệu của sự bất ổn trong quan hệ gia đình.

Thực ra hầu hết nam giới đều có lúc “tự xử”, cả khi độc thân, khi có một mối quan hệ xấu, và cả khi có mối quan hệ rất tốt đẹp. Đó chỉ là một việc mà họ làm, không liên quan gì đến người kia.

Thủ dâm không chỉ là về tình dục. Đối với nhiều người, đó là một cách để giải tỏa căng thẳng, dọn dẹp đầu óc trước khi làm việc, hoặc khi đi ngủ.

5. Thủ dâm gần như chắc chắn sẽ tốt cho cuộc sống tình dục của bạn

Thủ dâm có thể giúp cuộc sống tình dục của bạn, vì đó là cách mà các chàng trai tìm hiểu xem họ thích gì trong quan hệ tình dục.

Levkoff nói: "Tôi nghĩ rằng phụ nữ sẽ hài lòng về tình dục trong mối quan hệ của họ nếu họ cũng “tự xử” nhiều như đàn ông”.

Có trường hợp ngoại lệ không? TS Ian Kerner, chuyên gia về trị liệu tình dục và là tác giả cuốn "She Comes First", cho biết một số người cần sức ép nhất định trong quá trình “tự xử” hoặc kích thích mà họ không thể thực hiện với bạn đời.

Tuy nhiên, những người này là ngoại lệ. "Đối với đa số đàn ông, thủ dâm là một việc lành mạnh", Kerner nói. "Tôi thường lo ngại khi người đàn ông ngừng việc “tự sướng” - đó có thể là một dấu hiệu của lo âu hoặc các vấn đề về sức khoẻ - hơn là một người làm việc đó thường xuyên".

Cẩm Tú

Theo WebMD