4 tác dụng kỳ diệu của cây Bacopa đối với sức khỏe

Nhờ tác dụng chữa bệnh hết sức kỳ diệu, cây Bacopa được các tín đồ Hindu tôn thờ, gọi là “Brahmi” (từ “Brahmi” có nguồn gốc từ Brahma nghĩa là Đấng Sáng Tạo).

 

Bacopa monnieri từ lâu đã được coi là dược liệu tốt cho trí nhớ.
Bacopa monnieri từ lâu đã được coi là dược liệu tốt cho trí nhớ.

Dưới đây là một số lợi ích của cây Bacopa đối với sức khỏe:

Gia tăng trí nhớ, nhận thức suy giảm do quá trình lão hoá

Theo kết quả từ nhóm nghiên cứu của Tiến sỹ S. Roodenry, Khoa Tâm lý, Đại học Wollongong, Úc công bố năm 2002 trên 76 người trung tuổi khoẻ mạnh thì cao Bacopa (được chiết xuất từ cây Bacopa monnieri (L.) Wettst, một loại cây thân cỏ, mọc bò dài trên mặt đất, sống lâu năm, có màu nâu đất, vị đắng, tính mát) có tác dụng giúp tăng thời gian lưu trữ thông tin trong não với các chỉ số có ý nghĩa thống kê.

Theo nghiên cứu của nhà khoa học Carlo Calabresse và cộng sự công bố tại Hoa Kỳ vào năm 2008 về khả năng cải thiện nhận thức do lão hoá của Bacopa cho thấy, nhóm người sử dụng 300mg cao khô Bacopa/ngày, uống trong 12 tuần, có sự cải thiện về nhận thức và giảm lo lắng, giảm nhịp tim hơn so với nhóm dùng giả dược.

Giúp tỉnh táo

Thành phần có trong cây Bacopa cũng sở hữu khá nhiều các chất có lợi cho sức khỏe như: các loại alkaloid và saponin. Các yếu tố này tác động rất tốt trên hệ thống tuần hoàn não, tăng cường dẫn truyền xung động thần kinh, chống lại hiện tượng ôxy hóa của tế bào não, giúp người dùng tăng trí nhớ, giảm sự mệt mỏi tinh thần, có tác dụng làm người trở nên tỉnh táo hơn.

Giảm lo âu và căng thẳng

Có thể nhai lá rau đắng (2-3 cọng) để giảm bớt căng thẳng và lo lắng. Các hoạt chất trong rau đắng có tác động tích cực đến việc cân bằng hormone nói chung, cách riêng là các hormone gây căng thẳng trong cơ thể. Từ đó đó giúp chúng ta đạt đến trạng thái bình tĩnh và thoải mái một cách tự nhiên. Dùng cây Bacopa còn tránh được các tác dụng phụ thường thấy trong các bài thuốc cổ truyền.

Chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa có trong cao Bacopa có thể loại bỏ các gốc tự do - là sản phẩm phụ nguy hiểm của quá trình trao đổi chất ở tế bào, có thể làm tế bào bị chết hoặc đột biến thành ung thư. Các gốc tự do ảnh hưởng đến mọi bộ phận, từ da đến hệ thống tim mạch. Do đó, bổ sung Bacopa hàng ngày hoặc hàng tuần có thể giúp duy trì chất lượng cuộc sống và tăng cường quá trình trao đổi chất.

 

Cùng với tuổi tác, tính chất công việc của dân văn phòng sẽ khiến máu lưu thông kém, gia tăng stress, gây ảnh hưởng đến trí nhớ. (Ảnh minh họa)
Cùng với tuổi tác, tính chất công việc của dân văn phòng sẽ khiến máu lưu thông kém, gia tăng stress, gây ảnh hưởng đến trí nhớ. (Ảnh minh họa)

Nghiên cứu đang tiếp tục chứng minh các thành phần trong cây Bacopa có thể ngăn ngừa hoặc làm chậm sự lây lan của bệnh ung thư. Thảo dược này thể hiện rõ khả năng chống lại loại độc tố đặc biệt nguy hiểm, gọi là acrylamide. Acrylamide gắn liền với các bệnh thoái hóa thần kinh.

Các tác dụng trên của cây Bacopa sẽ hiệu quả hơn khi được chiết xuất dưới dạng cao và kết hợp với 1 số thảo dược khác.

 

Công ty TNHH Đại Bắc đã nghiên cứu, điều chế và phân phối Hoạt huyết bổ máu Đại Bắc mà thành phần chính là cao Bacopa từ Ấn Độ cùng các thảo dược quý: Cao bạch quả, đương quy, ngưu tuất, xuyên khung, đan sâm,…  là những dược liệu có công dụng tăng cường trí nhớ, sinh huyết mới, giúp lưu thông máu tốt và dưỡng tâm an thần. Khi kết hợp với nhau theo đúng tiêu chuẩn liều lượng, các loại dược liệu này sẽ mang tới cho bạn sức khỏe và tinh thần minh mẫn nhất, vui khỏe nhất. Do đó giúp ta vui sống, công tác và học tập tốt hơn

Sản phẩm được bán tại tất cả các hiệu thuốc trên toàn quốc.

Website: http://hoathuyetbomau.vn/

Tư vấn Miễn phí chứng hay quên, bệnh lưu thông máu kém bởi dược sĩ: 1800 1125

 

4 tác dụng kỳ diệu của cây Bacopa đối với sức khỏe - 3

Số XNQC: 1958/2015/XNQC-ATTP

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

H.N