15 cách tiêu calo mà không cần tập thể dục

(Dân trí) - Tiêu tốn năng lượng mà không cần đổ mồ hôi ư? Hãy thử xem nhé.

Hôn

Đốt cháy calo thường không phải là động lực chính để chúng ta hôn ai đó, nhưng cũng thật tốt khi biết rằng nụ hôn còn mang lại những lợi ích bất ngờ.

Một màn “khóa môi” say đắm có thể đốt cháy 2-6 calo mỗi phút.

Gửi thư tay

Nhấn nút gửi trong hộp thư điện tử không ảnh hưởng gì nhiều đến quá trình trao đổi chất, nhưng gửi thư theo cách truyền thống có thể giúp chúng ta tăng cường sức khoẻ.

Viết một bức thư tay, dán tem, đi đến bưu điện, và đứng xếp hàng chờ đợi, tất cả những hành động nhỏ này khi kết hợp lại có thể mang lại hiệu quả lớn.

Các nghiên cứu còn cho biết việc viết tay sẽ khiến bạn thông minh hơn, và cả trẻ em cũng vậy.

Nhai kẹo cao su

15 cách tiêu calo mà không cần tập thể dục - 1

Bạn có thể đốt cháy đến 11 calo mỗi giờ trong khi nhai kẹo cao su (không đường). Hành động nhai cũng giúp ngăn ngừa việc ăn vặt không cần thiết.

Hát trong khi tắm

Ai cũng biết rằng ca hát là liều thuốc tốt cho tinh thần. Hoạt động này giải phóng các endorphin và giảm cortisol, giúp giảm stress. Ca hát cũng đòi hỏi hoạt động của hệ hô hấp và cơ bụng. Có lẽ đây là lý do vì sao hoạt động này có thể đốt đến 136 calo một giờ.

Ăn cần tây

15 cách tiêu calo mà không cần tập thể dục - 2

Từ lâu người ta đã nói rằng cần tây có ít calo đến nỗi năng lượng tiêu tốn để nhai và tiêu hóa cần tây còn nhiều hơn cả lượng calo mà nó mang lại. Trong khi các thực phẩm “calo âm” được nghĩ đến nhiều, thì hiệu ứng nhiệt của thực phẩm (lượng calo mà cơ thể bạn tiêu tốn qua hoạt động ăn) là có thật.

Nói một cách đơn giản, nếu bạn ăn một miếng cần tây cỡ vừa chứa 6 calo, cơ thể của bạn sẽ đốt cháy 1 calo khi tiêu hóa miếng cần tây đó.

Chụp ảnh món ăn

Nếu chỉ sử dụng ứng dụng đơn thuần thì e rằng cơ thể bạn sẽ không đốt cháy được calo nào. Nhưng nghiên cứu cho thấy rằng việc lưu lại bữa ăn bằng hình ảnh có thể giúp giảm lượng thức ăn đưa vào cơ thể. Các tín đồ ẩm thực hãy cảm thấy vui mừng! Việc chụp ảnh lại các bữa ăn giống như tạo một nhật kí ăn uống thông qua hình ảnh. Đây là một cách để bạn để ý hơn đến lượng calo và làm giảm khả năng ăn quá mức.

Ngọ ngoạy chân tay

Việc ngọ ngoạy chân tay có thể đốt cháy nhiều hơn 350 calo so với chỉ ngồi một chỗ.

Đổi các tư thế ngồi, đánh nhịp chân và đi đi lại lại càng nhiều càng tốt. Nó có thể hơi gây khó chịu cho những người xung quanh, nhưng việc cử động như vậy là một chiến thuật mà ta có thể sử dụng hàng ngày để tăng tốc độ chuyển hóa.

Uống nước lạnh

15 cách tiêu calo mà không cần tập thể dục - 3

Uống nước luôn là một lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe. Nước lạnh giúp làm tăng chuyển hóa vì cơ thể phải điều chỉnh để làm nóng chất lỏng trong người.

Uống nước lạnh suốt cả ngày có thể giúp đốt cháy 70 calo. Hơn nữa, giữ cho cơ thể luôn đủ nước sẽ giúp các chức năng cơ thể hoạt động tốt hơn và mang lại sức bền cho các bài tập đốt cháy nhiều calo.

Ăn cay

Hương vị hấp dẫn không phải là sự khích lệ duy nhất để bạn gọi đồ ăn Thái hoặc thêm ớt vào món cơm gà.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Purdue phát hiện ra rằng những người thêm một nửa thìa gia vị cay vào súp sẽ ăn ít hơn 60 calo so với những người ăn súp không cay.

Những người dáng vóc mảnh mai thường ăn ớt, dù họ có biết về khả năng tăng cường trao đổi chất của loại gia vị này hay không.

Làm vườn

Có thể bạn cho rằng không có sự liên quan nào giữa việc làm vườn và giữ dáng, nhưng bạn đã nhầm. Làm vườn có khả năng đốt cháy 250 calo/giờ.

Có vẻ như đã đến lúc phải ra vườn và chăm sóc những cây rau và hoa của bạn rồi.

Thiền

Liệu chúng ta có thể thực sự giảm cân trong khi vẫn ngồi yên? Trong số những lợi ích sức khoẻ to lớn của thiền, việc xây dựng một bài tập thư thái tâm trí có thể giúp giảm ham muốn ăn những món ăn có nhiều calo.

Nấu ăn

Chuẩn bị bữa ăn thường sẽ có nghĩa là bạn phải cắt, thái, trộn, và xào. Hãy thực hiện bất kỳ sự kết hợp nào giữa các hoạt động này trong 40 phút và bạn sẽ đốt cháy 128 calo trước khi bày món ăn lên cho khách.

Ngoài ra bạn có thể đốt cháy thêm calo trong quá trình dọn dẹp.

Ngủ trong phòng lạnh

Giữ phòng ngủ lạnh có thể tạo ra một sự khác biệt nhỏ trong lượng calo tiêu hao hàng ngày. Khi nhiệt độ cơ thể giảm, chúng ta đốt calo để giữ ấm.

Khám phá khoa học mới: lạnh có thể thực sự tốt cho việc giảm cân.

Đi mua sắm

15 cách tiêu calo mà không cần tập thể dục - 4

Chúng ta có thể giữ dáng vóc thon gọn hơn bằng cách lang thang qua các cửa hàng sau giờ làm việc, dừng ở trung tâm mua sắm vào giờ ăn trưa, hoặc tới các chợ bán nông sản vào dịp cuối tuần. Đi bộ, thậm chí ở tốc độ chậm, đốt cháy nhiều calo gấp 3 lần so với việc ngồi hoặc đứng không.

Xem phim kinh dị

Xem một bộ phim kinh dị có thể đốt cháy 113 calo, vì nó kích thích sản xuất adrenaline. Adrenaline được sản sinh ra khi gặp stress tột độ, hoặc trong trường hợp này là khi sợ hãi, có thể làm giảm thèm ăn, tăng tốc độ chuyển hóa cơ bản, hay năng lượng tiêu thụ khi nghỉ ngơi, và đốt cháy lượng calo lớn hơn.

Cẩm Tú
Theo MSN

Đang được quan tâm