1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Lâm Đồng:

135 học sinh tiểu học bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì từ thiện

(Dân trí) - Sau khi ăn bánh mì của 1 đoàn từ thiện, 135 học sinh tiểu học ở Lâm Đồng có các triệu chứng đau bụng, nôn ói nghi ngộ độc thực phẩm.

Ngày 29/5, Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng tiếp nhận 129 học sinh Trường tiểu học N’Thôl Hạ nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn ói. Ngoài ra, Trung tâm Y tế huyện Lâm Hà cũng tiếp nhận 6 ca với các triệu chứng như trên.

Thông tin ban đầu, khoảng 7h 45 phút cùng ngày, một đoàn từ thiện đã đưa 250 phần bánh mì tặng học sinh tại 12 lớp học, thuộc Trường tiểu học N’Thôl Hạ (Đức Trọng).

135 học sinh tiểu học bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì từ thiện - 1
Một số em học sinh đang được truyền nước, theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện

Đến 8h 50 phút, trung tâm y tế địa phương tiếp nhận nhiều học sinh nhập viện với các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm.

Sáng cùng ngày, thông tin nhanh từ Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết, tổng số 135 học sinh của trường tiểu học N’Thôl Hạ nhập viện cấp cứu, với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm. 

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo địa phương đã huy động đội ngũ y, bác sĩ tập trung cấp cứu, điều trị kịp thời cho bệnh nhân.

Sau khi tiến hành cấp cứu, hiện sức khỏe một số bệnh nhân đã ổn định và đang được tiếp tục theo dõi, điều trị. Hiện, 57 ca đang được truyền dịch, 25 ca sốt nhẹ, còn lại đang được theo dõi, khám sàng lọc và sẽ cho xuất viện. 

Hiện, cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã làm việc trực tiếp với cơ sở sản xuất, cung cấp bánh mì; lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để tiến hành xét nghiệm xác định nguyên nhân.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý.

Ngọc Hà