TPHCM:

Y án chung thân người đàn bà giết nhân tình đồng tính

(Dân trí) - Bỏ chồng, Nga dắt con nhỏ thuê phòng trọ ở chung với một phụ nữ khác. Những ngày gần gũi bên nhau, mối tình đồng tính nảy sinh nhưng chỉ vì phút ghen tuông, Nga đã giết chết nhân tình.

Ngày 25/10, TAND Tối cao tại TPHCM đã bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Nguyễn Thị Hồng Nga (34 tuổi, ngụ Bình Thạnh) và tuyên y án chung thân về tội “giết người”.

Tại tòa phúc thẩm Nga khai rằng, khi phát hiện chồng của mình có nhân tình nên Nga quyết định ly hôn và dắt 2 con nhỏ về nhà mẹ ruột sống tại đường Phan Văn Hân, quận Bình Thạnh. Cả gia đình sống nhờ vào xe nước mía của Nga. Đây cũng là thời điểm Nga gặp khó khăn trong cuộc sống. Thời gian này Nga gặp và cảm động trước sự giúp đỡ nhiệt tình của chị Mariyas (35 tuổi, người dân tộc Chăm) và đồng ý cùng các con thuê phòng trọ sống chung với chị này từ tháng 3/2008.
 
Y án chung thân người đàn bà giết nhân tình đồng tính - 1
Nga bị tòa bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt

Đêm 19/12/2010, cả hai chở nhau đi nhậu với bạn bè. Trên đường về, chị Mariyas tỏ thái độ nghi ngờ Nga có tình cảm với người khác nên nói lời ghen bóng, ghen gió. Nga xông đến cào xước mặt và chửi bới người tình. Về đến phòng trọ, Mariyas không nói không rằng. Tức thái độ của người tình, Nga lấy gỗ đập phá xe máy của chị Mariyas. Lúc này, được chủ nhà can ngăn nên cả hai bỏ vào trong phòng.

Vẫn chưa qua cơn tức giận, Nga tiếp tục chửi bới, xúc phạm và xông vào đánh chị Mariyas. Trong lúc giằng co, Nga bị người tình đạp vào bụng nên té ngửa. Vớ được con dao rơi trên sàn nhà, Nga chụp lấy và đâm liền 2 nhát vào người Mariyas.
 
Phát hiện được sự việc xảy ra, chủ nhà trọ cùng Nga đưa nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu nhưng chị Mariyas đã chết.

Công Quang