Thứ tư, 02/05/2007 - 13:26

Thụy Sĩ - điểm đến của các nhà Quản lý Khách sạn Du lịch tương lai

Mặc dù dân số Thụy Sĩ chỉ chiếm một phần nhỏ trong dân số thế giới nhưng đây lại là chiếc nôi của nhiều nền tư tưởng lớn và có nhiều thành tựu trong đào tạo, nghiên cứu khoa học. Hàng năm, chính phủ Liên bang và các địa phương chi khoảng 18,4% ngân sách cho giáo dục và nghiên cứu khoa học.

Đặc điểm chung của các khóa học: 

 

Phần lớn các trường tư thục dạy các khóa hoc Quản trị khách sạn và du lịch đều dùng ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh. Chương trình kết hợp nhuần nhuyễn giũa học lý thuyết và thực hành. Các chương trình đều có thực hành tại chỗ trong suốt thời gian học lý thuyết.

 

Rất nhiều khóa học đòi hỏi sinh viên phải đi thực tập (có trả lương) tại các lãnh vực mà mình vừa học sau một đến hai học kỳ học tại trường. Đây cũng là một trong các đặc điểm hấp dẫn sinh viên, giúp sinh viên có những phương thức trang trải cho chi phí học tưởng như cao tại Thụy Sĩ. 

 

Các ngành nghề mà sinh viên thường làm sau khi tốt nghiệp các khóa học: dịch vụ ăn uống, khách sạn, giải trí, các dịch vụ liên quan đến sức khỏe, nhà hàng và du lịch.

 

Học phí: 

 

Học phí một năm khoảng 18.500 CHF, tương đương khoảng 14.000 Đô la Mỹ. Do giá cả học và sinh họat tại Thụy sĩ cao nên cần rất thận trọng khi chọn trường để học, đảm bảo rằng mình không phải trả tiền cao cho một bằng cấp và kiến thực không chất lượng.

 

Ngoài ra, cần phải kiểm tra lại độ tin cậy cho những lời quảng cáo bảo đảm chỗ thực tập cho sinh viên của một số trường. Cách dễ nhất để kiểm tra lại tính trung thực của lời quản cáo là liên hệ và hỏi kinh nghiệm của các bạn sinh viện hoặc cựu sinh viên của trường. 

 

Bạn có thể lên website www.ehotelier.com, vào mục Categories và chọn phần Hotel Schools. Bạn sẽ có tên và link đến website của rất nhiều trường giảng dạy về lãnh vực này trên thế giới.

 

Kinh nghiệm: 

 

Đi Thụy Sĩ bạn không nhất thiết phải có chứng chỉ tiếng Anh tại Việt Nam nhưng bạn cũng phải làm bài kiểm tra tiếng Anh của trường để xác định trình độ trước khi sang trường. Nên chuẩn bị tiếng Anh thật tốt để không cần phải ghi danh theo học một hóa tiếng Anh trong thời gian học chính khóa. Ngoài ra, bạn còn cần chuẩn bị một vốn liếng tiếng Pháp hoặc tiếng Đức kha khá. Điều này sẽ giúp cho bạn có lợi thế trong các kỳ thực tập.

Việc thực tập của bạn sau này có dễ dàng hay không, phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố: trình độ ngọai ngữ và số ngôn ngữ mà bạn có thể giao tiếp được, kết quả cá môn học trong những học kỳ vừa qua, tính năng động của bạn và… “một chút may mắn”.

 

Nếu bạn đang dự định tìm kiếm trường dạy chuyên về Quản trị Khách sạn Du lịch hay đang có ý định du học tại Thụy Sĩ thì đừng ngại ngần liên hệ với nhân viên của HANOITC để được tư vấn, cung cấp thông tin, tài liệu và làm bài kiểm tra tiếng Anh miễn phí.          

               

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 29 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

 

Điện thoại: (84-4) 9746823 Fax: (84-4) 9746824

 

Email: enquiry@hanoitcedu.com; scholarship@hanoitcedu.com

 

Website: http://www.hanoitc.com.vn

 

Số điện thoại hỗ trợ: 1900 555 552