Chủ nhật, 05/08/2012 - 00:06

Những truyền thống “lạ lùng” của các trường đại học danh tiếng

Dân trí

Bên cạnh chất lượng đào tạo, các trường đại học danh tiếng như Oxford, Harvard, MIT, Yale... còn thu hút sinh viên bởi những truyền thống độc đáo và có bản sắc riêng.

ĐH
ĐH Oxford: Là một trong hai trường đại học danh tiếng nhất nước Anh, Oxford còn nổi tiếng với những truyền thống lâu đời và không kém phần kỳ lạ. Một trong số đó là Lễ Thời gian hàng năm, do sinh viên của trường Merton College thực hiện. Theo đó, vào buổi sáng sớm ngày Chủ nhật cuối cùng của tháng 10, những sinh viên này sẽ đi lùi xung quanh khu vực Fellows' Quad. Được biết, mục đích của hoạt động này để duy trì sự liên tục của không gian, thời gian trong khi thay đổi từ giờ BST (British Summer Time) sang giờ GMT (Greenwich Meantime).
 
ĐH Harvard
ĐH Harvard: Trường Đại học nổi tiếng của nước Mỹ có một truyền thống khá lạ, The Primal Scream, vốn được khởi xướng từ những năm 1960s. Các sinh viên sẽ hét thật to trong khoảng 10 phút trong đêm trước khi kỳ thi bắt đầu.
 
ĐH Stanford
ĐH Stanford: Sinh viên Stanford có “phong tục” lạ lùng là khám phá mạng lưới đường hầm cấp hơi nước của trường vốn được coi là một “hiện tượng” bằng cách nâng miệng cống lên và chui xuống.
 
Viện công nghệ Massachusett (MIT)
Viện công nghệ Massachusett (MIT): Nổi tiếng thông minh và “đỉnh” về công nghệ, sinh viên MIT còn giỏi trong việc bày những trò đùa có thể khiến người khác ngỡ ngàng, nhất là khi nó thường diễn ra vào ban đêm. Một trong những “màn” đáng nhớ nhất chính là việc không rõ làm thế nào, các sinh viên có thể đặt một chiếc xe Chevrolet, đã được sơn lại giống như một chiếc xe tuần tra của cảnh sát, trên nóc tòa nhà Great Dome của MIT.
 
ĐH Yale
ĐH Yale: Trong lễ tốt nghiệp, sinh viên Yale có nghi thức truyền thống là hút thuốc không dùng tẩu, sau đó lấy chân nghiền nát điếu thuốc. Ý nghĩa của nghi thức này là chấm dứt cuộc sống sinh viên.
 
ĐH Cornell
ĐH Cornell: Nổi tiếng nhất trong các truyền thống của trường là Ngày Rồng (Dragon Day), được tổ chức vào ngày 17/3 hàng năm. Vào ngày này, các sinh viên kiến trúc sẽ thiết kế một con rồng khổng lồ, sau đó diễu hành qua tòa nhà Nghệ thuật (Arts Quad) trước khi đốt con Rồng đó.
 
ĐH
ĐH Princeton: Sinh viên trường này thường có truyền thống đốt lửa trại nếu đội bóng chày của trường đánh bại cả Harvard và Yale trong cùng một mùa giải. Được biết, lần gần đây nhất sinh viên Princeton có được niềm vui này là vào năm 2006.
 
H.P
Theo Telegraph