Những pha hỏng ăn trên chấm 11m do... trượt chân
(Dân trí) - Pha trượt chân sút hỏng penalty của Rooney trong trận đấu với Chelsea đêm qua không phải là… trường hợp cá biệt. Ít nhất có 4 “nạn nhân” khác cũng từng lâm vào cảnh “dở khóc dở cười” như R10.
David Beckham ở Vòng loại Euro 2004 giữa Anh và Thổ Nhĩ Kỳ: Beckham trượt chân trên chấm phạt đền khiến cú sút của anh đưa bóng lên trời. Dù vậy, trận hòa 0-0 của “Tam sư” trước Thổ Nhĩ Kỳ trên sân Sukru đủ giúp họ giành vé tới Bồ Đào Nha.
James Milner ở trận Bán kết U21 châu Âu 2009 giữa Anh - Thụy Điển. Tiền vệ người Anh có cú sút khá giống với “đàn anh” David Beckham khi anh trượt chân sút vọt xà ngang ở cú sút luân lưu đầu tiên. Tuy nhiên, may mắn cho Milner là hai cầu thủ bên phía Thụy Điển cũng đá hỏng và Anh giành thắng lợi 5-4 ở loạt “đấu súng”.
John Terry ở trận chung kết Champions League 2008. Giấc mộng Champions League của ông chủ Abramovich và Chelsea có lẽ đã trở thành hiện thực nếu không có cú trượt chân “tai hại” của trung vệ người Anh, khi mà Chelsea đang dẫn trước MU ở loạt sút luân lưu.
Mehmet Aurelio ở trận Real Betis gặp Gimnastic tại giải hạng Hai TBN năm 2010.
Wayne Rooney ở trận đấu với Chelsea, vòng 5 Premier League 2011/12: R10 bỏ lỡ cơ hội gia tăng cách biệt cho “Quỷ đỏ” khi tỷ số đang là 3-1 nghiêng về đội chủ sân Old Trafford và cá nhân anh cũng bỏ lỡ cơ hội nâng thành tích ghi bàn cá nhân lên con số 10.
Hải Đăng






