Gia Lai:
Kết luận vụ tử vong vì nhặt thịt heo chết về ăn
(Dân trí) - Chiều 22/8, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Gia Lai cho biết, sau khi Chi cục lấy mẫu nước sinh hoạt cùng với thực phẩm còn thừa là lòng heo đã nấu chín, gửi Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh phân tích, đến nay đã có kết luận.
Kết quả cho thấy, mẫu nước sinh hoạt bình thường, mẫu thức ăn thừa có chứa thành phần vi khuẩn Clostridium Perfringengs (vi khuẩn gây tiêu chảy - là độc tố trong thực phẩm và ruột, thường có trong thịt gia súc) vượt quá 50 lần so với tiêu chuẩn cho phép (giới hạn cho phép là 102/gr, kết quả đo mẫu thức ăn là 5x103/gr).
Cán bộ Chi cục còn cho biết thêm, trong mẫu thực phẩm xét nghiệm nghi ngờ có vi khuẩn Salmonella paratyphi A (vi khuẩn gây thương hàn). Hiện cơ quan đã chuyển mẫu qua Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên để đề nghị kiểm tra lại.
Trước đó như Dân trí đã đưa tin, một số người dân ở phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa, Gia Lai, đã nhặt một con heo chết về làm thịt ăn, hậu quả 1 người chết, 4 phải nhập viện cấp cứu.
Thiên Thư