TPHCM:

Chuyện tình buồn của người thợ cửa sắt

(Dân trí) - Dù đã sống chung như vợ chồng nhưng Chí vẫn bị nhân tình ruồng bỏ để theo người đàn ông khác. Khị bị “kẻ thứ ba” điện thoại “thách đấu”, không giữ được bình tĩnh, Chí đã dùng dao “xử” tình địch.

Trần Đình Chí (27 tuổi, quê Đại Lộc, Quảng Nam) vào TPHCM mưu sinh bằng đủ nghề. Sau một thời gian dài phụ việc, Chí cũng có được một nghề mưu sinh là thợ cửa sắt. Những ngày xa quê, thiếu thốn tình cảm nên khi gặp cô bạn cùng tuổi tên Võ Thị Sáng (quê Châu Đốc, An Giang), Chí đã cảm mến ngay. Quen nhau thời gian ngắn, cả 2 quyết định về sống chung như vợ chồng tại căn nhà trọ ở ấp Tam Đông 2, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TPHCM. Mối tình của anh thợ cửa sắt với cô gái miền Tây tưởng rằng sẽ là tổ ấm hạnh phúc. Chí chăm chỉ làm ăn, cố gắng dành dụm để kiếm tiền cưới Sáng một cách danh chính ngôn thuận. 

Nhưng đột nhiên Sáng thay lòng, lại chuyển sang sống chung với anh Đậu Đức Ngọc (29 tuổi, quê Nghệ An) cũng là công nhân làm thuê và trọ cùng ấp với Chí. Hàng ngày, chứng kiến cảnh người yêu mình từng đầu ấp tay gối nay sống chung với người đàn ông khác, lòng Chí không khỏi ấm ức.

Chuyện tình buồn của người thợ cửa sắt - 1

Bị cáo Chí trước tòa

Đêm 10/9/2010, Sáng, Ngọc và Tuấn cùng một số người bạn đi ăn và uống rượu tại quán ốc số 86 H2, đường Nguyễn Ảnh Thủ, quận 12. Lúc ngà ngà say, Ngọc điện thoại cho Chí hẹn ra ngã ba Đông Quang, quận 12 nói chuyện phải trái. Lúc này, Chí đang uống cà phê với bạn tên Thành (không rõ lai lịch), nghe điện thoại xong liền nhờ Thành chở về nhà trọ lấy một con dao nhọn rồi đến điểm hẹn.

Khoảng 0 giờ ngày 11/9/2010, Ngọc, Sáng cùng nhóm bạn vừa ra khỏi quán thì gặp Chí và Thành đứng gần quán. Lúc này, Tuấn tiến đến trước mặt Chí. Cuộc khẩu chiến bắt đầu thì Ngọc xông vào đánh Chí. Sẵn con dao đang cầm trong tay, Chí đâm ba nhát vào người làm Ngọc ngã xuống đường. Chí cùng Thành lên xe bỏ chạy. Ngọc được bạn đưa đi cấp cứu nhưng đã chết trên đường đến bệnh viện. Ngày 14/9/2010, Chí đến công an đầu thú và thành khẩn khai báo toàn bộ hành vi phạm tội của mình, mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Ngày 25/11, TAND TPHCM mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Chí án tù chung thân về tội “Giết người”.

Tra tay vào chiếc còng số 8, bị giải ra xe về trại giam, cả người Chí run lên bần bật. Chứng kiến phiên tòa, nhiều người thở dài thầm trách Chí một thì lại trách Sáng mười. Nếu Sáng chung thủy, nếu Sáng tế nhị hơn trong tình yêu, nếu Chí không quá “lụy tình”… thì đã không có cái kết bi thảm cho 2 công nhân tha phương cầu thực.

Công Quang