Thứ bảy, 30/06/2012 - 15:47

Thanh Hóa:

Cái chết của một gia đình gây chấn động vùng quê nghèo

Dân trí

Một vụ việc thương tâm vừa xảy ra tại vùng quê nghèo xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương gây xôn xao dư luận: cả gia đình 3 người chết bất thường.

Tin về cái chết bất thường của cả gia đình gồm vợ chồng trẻ và đứa con thơ nhanh chóng la ra khiến cả vùng quê nghèo xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa, xôn xao.

Lần theo thông tin, chúng tôi tìm về xã Quảng Trung, từ đầu xã, đã nghe người dân bàn tán về cái chết của cả một gia đình. Theo sự chỉ dẫn của người dân, chúng tôi đến thôn Ngọc Trà 1, xã Quảng Trung - nơi xảy ra sự việc thương tâm trên.

Cái chết bất thường của cả gia đình khiến vùng quê nghèo xôn xao.
Cái chết bất thường của cả gia đình khiến vùng quê nghèo xôn xao.

Con đường bê tông nhỏ dẫn vào gia đình anh Nguyễn Bá Sơn bao trùm một không khí tang thương và sự xót xa của những người hàng xóm về cái chết bất thường của cả gia đình anh Sơn. Qua tiếp xúc với người dân nơi đây được biết, năm 2010, anh Nguyễn Bá Sơn (sinh năm 1986, trú ở thôn Ngọc Trà 1, xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương kết hôn cùng chị Đặng Thị Hà (sinh năm 1989, ở thôn Ngọc Trà 2, cùng xã).

Cưới nhau xong, hai vợ chồng trẻ đi Hà Nội làm ăn kinh tế. Sau một thời gian làm ăn xa quê, chị Hà mang thai. Theo người dân kể lại, sau khi cưới nhau được 5 tuần, biết vợ có thai, anh Sơn đưa vợ đi khám thai và bác sĩ cho biết thai của chị Hà đã 7 tuần tuổi.

Từ đó, mâu thuẫn giữa hai vợ chồng xảy ra, anh Sơn bắt vợ đi phá thai vì cho rằng cái thai chị Hà đang mang trong bụng không phải của mình. Sau đó, hai vợ chồng về quê sinh sống, anh Sơn làm nghề cá đông lạnh ở xã Quảng Nham, cách nhà khoảng 5km, còn chị Hà ở nhà làm việc gia đình.

Vào khoảng 22 giờ đêm ngày 29/6, hai vợ chồng anh Sơn sang nhà anh Nguyễn Bá Thắng - anh trai ruột của anh Sơn chơi. Sau đó khoảng 22 giờ 30 phút, hai vợ chồng bế con về nhà. Khi về đến nhà, chị Hà bế con vào trong nhà ngủ, còn anh Sơn vẫn đứng ngoài bờ ruộng phía trước nhà chơi. Có người đi qua hỏi thì anh Sơn bảo đang đứng "buôn chuyện".

Đến khoảng hơn 1 giờ sáng ngày 30/6, anh Sơn đột nhiên chạy sang nhà bà Vân - mẹ ruột mình nói đến nhà mà nhìn mặt con dâu và cháu lần cuối. Rồi anh Sơn nói người nhà ra đường mà nhặt xác mình. Thấy con trai nói vậy, bà Vân liền chạy vội sang thì tá hỏa khi phát hiện con dâu và cháu nội đang nằm bất động trên giường. Bà Vân vội gọi người dân đưa cháu và con dâu đi cấp cứu nhưng cả hai đã chết trước đó.

Theo khám nghiệm thi thể nạn nhân phát hiện chị Hà bị một viện gạch đập vào đầu và phần thái dương bên trái. Còn cháu bé 4 tháng tuổi bị một tuốc nơ vít đâm vào người.

Về phía anh Sơn, sau khi nói với mẹ xong, anh Sơn chạy tắt đường giữa cánh đồng phía trước nhà ra hướng quốc lộ 1A. Người nhà chưa biết chuyện gì liền lấy xe máy đuổi theo đón đường, tuy nhiên khi ra đến nơi thì anh Sơn đã bị một chiếc xe container cán chết rồi bỏ chạy.

Anh Trần Văn Nam - một người họ hàng với gia đình anh Sơn cho biết, từ trước đến nay, vợ chồng anh Sơn rất ít xảy ra cãi vã nhau. Sự việc xảy ra quá bất ngờ nên mọi người cũng chưa biết nguyên nhân từ đâu.

Cả gia đình 3 người chết thảm.
Cả gia đình 3 người chết thảm.

Còn ông Nguyễn Văn Thảo, hàng xóm cho biết, trước khi xảy ra sự việc thương tâm, anh Sơn có về nói với vợ là vừa đánh bài thua mất một chiếc xe máy Wave và mấy chục triệu đồng.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Quảng Xương và Công an tỉnh Thanh Hóa đã có mặt tại hiện trường để khám nghiệm tử thi và tiến hành điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của cả gia đình.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Hoàng Ngọc Sơn, Trưởng Công an huyện Quảng Xương cho biết: “Tôi đang đi công tác ở Hà Nội từ hôm qua nên chưa nắm rõ về vụ việc. Cũng có nghe anh em báo cáo lại có vụ việc ở xã Quảng Trung, hiện đang phối hợp với Công an tỉnh điều tra”.

Duy Tuyên