Hà Nội:

Ba ngày cuối tuần, nhiều tuyến phố cổ sẽ dành riêng cho người đi bộ

(Dân trí) - Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa cho biết, cuối tháng 10 sẽ trình thành phố duyệt đề án tuyến phố đi bộ: Đồng Xuân, Hàng Ngang, Hàng Đào và xung quanh hồ Hoàn Kiếm đến Tràng Tiền vào các ngày thứ 6, thứ 7, Chủ nhật hàng tuần.

Ngày 11/10, đại diện Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, Sở này đang xây dựng đề án tuyến phố đi bộ Đồng Xuân, Hàng Ngang, Hàng Đào và xung quanh hồ Hoàn Kiếm đến Tràng Tiền vào vào các ngày thứ 6, thứ 7, Chủ nhật hàng tuần.
 
Ba ngày cuối tuần, nhiều tuyến phố cổ sẽ dành riêng cho người đi bộ - 1
Vào những ngày lễ lớn xung quanh hồ Hoàn Kiếm thường dành riêng cho người đi bộ

“Hiện nay, chúng tôi đang điều tra xã hội học toàn bộ các hộ dân sống trong khu vực này để giải quyết những yêu cầu: xe để như thế nào, trẻ em đi học ra làm sao, cấp cứu thế nào, cứu hỏa ra sao, uống nước ở đâu… Tất cả cái đó chúng tôi cố gắng hoàn thành cuối tháng 10 và sẽ trình UBND thành phố đề án tuyến phố đi bộ thí điểm”, đại diện Sở Giao thông vận tải cho biết thêm.

Trước đó, Phó Chủ tịch quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoa cho biết, thành phố đang chỉ đạo quận, Công an và Sở Giao thông Hà Nội tổ chức lại giao thông và sắp xếp lại giao thông tĩnh trên nhiều tuyến phố.

Ông Hoa cho biết thành phố đã lên kế hoạch phân luồng giao thông theo hướng hạn chế xe lớn ngay từ vòng ngoài. Ngoài ra, bãi xe bằng khung thép 2 tầng được xây dựng ở khu vực Trần Nhật Duật, Trần Quang Khải để giải quyết nhu cầu giao thông tĩnh dành cho người đi bộ để xe khi đi vào phố cổ.

Quang Phong