Bà Đặng Thị Hoàng Yến: "Tôi không hối tiếc"

16h30 chiều 23/5, trưởng Ban công tác đại biểu (thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội) Nguyễn Thị Nương đã trình bày tờ trình đề nghị Quốc hội bãi nhiệm tư cách đại biểu Quốc hội bà Đặng Thị Hoàng Yến.
>>Chính thức trình Quốc hội bãi nhiệm đại biểu Hoàng Yến

Trước đó, tại phiên họp diễn ra chiều 5/5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã bỏ phiếu kín nhất trí trình Quốc hội bãi nhiệm tư cách đại biểu của bà Hoàng Yến.
 
Bà Đặng Thị Hoàng Yến: Tôi không hối tiếc

Lý do bà Yến thiếu trung thực trong việc khai hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội, đặc biệt là việc bà từng là đảng viên nhưng không được thể hiện trong hồ sơ.

Cũng trong chiều nay, sau hai ngày rưỡi vắng mặt, bà Hoàng Yến đã xuất hiện tại phiên họp Quốc hội.

Tâm sự với các phóng viên bên lề kỳ họp, bà Yến dẫn lại câu nói nổi tiếng trong tác phẩm Thép đã tôi thế đấy: “Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí, cho khỏi hổ thẹn vì dĩ vãng ti tiện và hèn đớn của mình, để khi nhắm mắt xuôi tay có thể nói rằng: tất cả đời ta, tất cả sức ta, ta đã hiến dâng cho sự nghiệp cao đẹp nhất trên đời…”.

Bà Yến khẳng định rằng “Tôi thanh thản và không hối tiếc”.

Đầu kỳ họp, bà Yến đã gửi một lá thư để “cảm ơn và chia tay” các đại biểu Quốc hội. Trong lá thư này, bà Yến cho rằng Ban công tác đại biểu đã không hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ đại biểu Quốc hội.

Cùng với lá thư, bà Yến còn gửi kèm tới các đại biểu Quốc hội đơn xin từ nhiệm cùng một số văn bản đã gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội trước đây.

Cũng trong chiều nay, trao đổi với báo chí về nội dung bà Yến cho rằng Ban công tác đại biểu không hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ đại biểu Quốc hội, bà Nguyễn Thị Nương khẳng định rằng ban này đã làm mọi việc đúng quy trình, thủ tục được pháp luật quy định. “Cử tri hãy yên tâm và tin tưởng vào quyết định của Quốc hội” - bà Nương nói.

Theo Lê Kiên
Tuổi trẻ
Tag :