80 “hiệp sĩ đường phố” được trao tặng bảo hiểm nhân thọ

(Dân trí) - Sáng 23/11, trong buổi lễ tôn vinh “Hiệp sĩ đường phố” được tổ chức long trọng tại TPHCM, các “hiệp sĩ” tại TPHCM và Bình Dương được trao tặng 80 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với quyền lợi trong vòng 10 năm.

Báo Công an Nhân dân phối hợp với công ty bảo hiểm Prudential trao các hợp đồng bảo hiểm Phú - An Tâm cho 60 “hiệp sĩ” ở Bình Dương và 20 “hiệp sĩ” ở TPHCM đã xả thân bảo vệ tài sản và tính mạng của người dân trong các cuộc truy đuổi tội phạm. Ngoài ra, 20 hợp đồng bảo hiểm sẽ tiếp tục được trao cho các “hiệp sĩ” khu vực phía Bắc trong thời gian tới. Tổng giá trị hợp đồng bảo hiểm là 1 tỷ đồng.

80 “hiệp sĩ đường phố” được trao tặng bảo hiểm nhân thọ - 1
 Đại tá Huỳnh Ngọc Phương (Bộ Công An) trao hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mệnh giá 10 triệu đồng với quyền lợi 10 năm cho các “hiệp sĩ đường phố”

Với hợp đồng bảo hiểm này, các hiệp sĩ nhận được những quyền lợi bảo vệ trong vòng 10 năm, bao gồm quyền lợi bảo vệ rủi ro do tai nạn, tử vong và quyền lợi hỗ trợ chi phí nằm viện... Khi kết thúc thời hạn hợp đồng, các hiệp sĩ sẽ được nhận lại toàn bộ phí bảo hiểm đã được đóng (không có lãi) trừ đi các quyền lợi hỗ trợ chi phí nằm viện đã được chi trả tính đến ngày đáo hạn hợp đồng bảo hiểm.

Các “Hiệp sĩ đường phố” đa phần là những người lao động bình thường, có hoàn cảnh khác nhau nhưng tất cả đều có chung tấm lòng nghĩa hiệp, xả thân để bảo vệ sự an toàn cho người khác. Điển hình như “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải, đội trưởng Đội phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, thị xã Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã có thành tích hơn 500 lần bắt cướp, được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương chiến công hạng 3; “hiệp sĩ” Trần Hoàng Anh, siêu bắt cướp và tội phạm mua bán ma tuý với “bảng vàng” gần 400 lần đối mặt với tội phạm nguy hiểm; “hịêp sĩ” Nguyễn Văn Minh Tiến (TPHCM), một “hiệp sĩ thép” không tiền bạc và sự hung bạo nào có thể khuất phục…

Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải cho biết: “Con đường bước vào nghề săn bắt cướp của chúng tôi bắt đầu từ sự ngẫu nhiên “giữa đường thấy chuyện bất bình”, khi chứng kiến người dân bị cướp nên ra tay giúp đỡ. Trong suốt thời gian đeo đuổi “nghề” này, chúng tôi biết mình đã khiến những người mẹ, người vợ, người thân của mình lo lắng không ít, trong khi hầu hết chúng tôi đều là trụ cột trong gia đình. Tuy nhiên, tôi và nhiều anh em vẫn giữ niềm khát khao được góp sức mình vào cuộc sống bình yên của người dân. Hôm nay, được trao tặng hợp đồng bảo hiểm này, chúng tôi cảm thấy phần nào yên tâm hơn trong công việc mình đã chọn. Chúng tôi tin xã hội đã ghi nhận, ủng hộ và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho chúng tôi làm nhiệm vụ của mình”.

Trong buổi lễ sáng nay, Đại tá Huỳnh Ngọc Phương, Phó Tổng Cục trưởng Cục phong trào Bộ Công an đánh giá: “Ngoài ý nghĩa vật chất, đây còn là món quà tinh thần giúp các “hiệp sĩ” yên tâm hơn khi thực hiện công việc đầy gian nan và nguy hiểm”.

Thụy An