Thứ sáu, 18/09/2015 - 04:00

Gia Đình Tài Tử phiên bản “Tài Năng Tổng Hợp” bắt đầu lên sóng

Dân trí

Chương trình “Gia Đình Tài Tử” mùa giài vừa qua kết thúc với chức vô địch thuộc về ban nhạc Hạc San cũng đã khép lại phiên bản “Gia Đình và Ban Nhạc”.

Với mong muốn luôn đổi mới để đem lại cho người xem truyền hình những món ăn tinh thần hấp dẫn nhất, đồng thời nhận được nhiều phản hồi từ khán giả mong muốn cả gia đình có thể cùng tham gia, ekip thực hiện chương trình đã quyết định thực hiện Format “Tài Năng Tổng Hợp” (phát sóng trên HTV7).

Gia đình với ba thế hệ ông bà, cha mẹ, con cháu có thể cùng tham gia thực hiện các thử thách
Gia đình với ba thế hệ ông bà, cha mẹ, con cháu có thể cùng tham gia thực hiện các thử thách

Mỗi tập phát sóng sẽ có hai gia đình tham gia, và được thực hiện thử thách một lần duy nhất. Các nhiệm vụ đa dạng, phong phú trên nhiều lãnh vực: trí nhớ, nghệ thuật, khéo léo, thể thao...

Với bất kỳ thử thách nào, mỗi gia đình cũng chỉ có một tuần tập luyện. Sau đó, gia đình cử ra thành viên xuất sắc nhất lên chinh phục thử thách trên sân khấu “Gia Đình Tài Tử”. Nếu chiến thắng sẽ nhận phần thưởng 10,000,000 VNĐ, và nếu không thành công sẽ nhận một phần quà an ủi 1,000,000 VNĐ.

Gia đình anh Nguyễn Văn Hoàng (nghệ danh Hoàng Tân – 31 tuổi, biểu diễn xiếc) cùng con trai sẽ “mở màn” cho chương trình “Gia Đình Tài Tử” mùa giải 2015 – 2016
Gia đình anh Nguyễn Văn Hoàng (nghệ danh Hoàng Tân – 31 tuổi, biểu diễn xiếc) cùng con trai sẽ “mở màn” cho chương trình “Gia Đình Tài Tử” mùa giải 2015 – 2016

Thử thách anh nhận được là kéo khăn trải bàn. Một chiếc bàn được phủ khăn và để lên 2 dĩa cơm, 2 bộ muỗng nĩa, 1 bình hoa, 2 li nước (có nước). Là một nghệ sĩ xiếc, việc giật chiếc khăn không quá khó với anh Hoàng Tân. Thế nhưng không làm ảnh hưởng đến các món đồ lại không dễ. Với bảy ngày tập luyện, anh đã làm vỡ gần hết số ly đĩa trong nhà. Bởi phải chọn các món đồ sát thực tế để tập luyện, nên anh không thể lấy đồ nhựa thay thế.

Với mục tiêu gắn kết các thành viên trong gia đình, phiên bản mới đòi hỏi sự phối hợp và “cùng lăn vào bếp” của toàn bộ các thành viên gia đình để chinh phục thử thách BTC đưa ra. Sốt ruột với cha, con trai anh Hoàng Tân (cũng là một ảo thuật gia nhí) cùng tập luyện để chọn ra người giỏi nhất đi thi. Các thành viên trong gia đình cố gắng dựng hiện trường thi sao cho giống nhất với yêu cầu BTC đưa ra. Anh Hoàng Tân chia sẻ “tuy đã lên sân khấu biểu diễn nhiều lần nhưng vẫn run khi sắp thực hiện thử thách này”.

Gia đình thứ hai nhận thử thách là các thành viên nhà chị Nguyễn Thị Kim Hạnh (31 tuổi) với thử thách nhớ tên thủ đô 73 quốc gia thuộc Châu Á và Châu Âu. Với thử thách thiên về trí nhớ, các thành viên trong gia đình đã thay nhau “khảo bài” chị Nguyễn Thị Kim Hạnh. Tự tin là trí nhớ tốt, nhưng chị Kim Hạnh lo lắng chia sẻ: “Có nhiều tên thủ đô khó đọc nên cũng lo lo. Với lại tập luyện ở nhà thì dễ, thế nhưng áp lực ở phim trường lại là một chuyện khác.”

Nghệ sĩ Quyền Linh tiếp tục gắn bó với vai tròn MC cho “Gia Đình Tài Tử” mùa giải mới. Nghệ sĩ hài Dương Lâm đảm nhận vai trò sứ giả với nhiệm vụ đưa các đề bài thử thách đến từng gia đình.

Chương trình truyền hình thực tế “Gia Đình Tài Tử ” với phiên bản “Gia đình - Tài năng tổng hợp”. Phiên bản dành cho các gia đình tranh tài trên nhiều lãnh vực: khéo léo, thông minh, trí nhớ, tuyệt kỹ...

Minh Việt