5 suất diễn đặc biệt nhớ Lưu Quang Vũ:

Hội ngộ diễn viên tài năng của 3 nhà hát

Nhớ 26 năm ngày mất của Lưu Quang Vũ, một seri những vở diễn của anh được Nhà hát Kịch Việt Nam, Nhà hát Tuổi trẻ và Nhà hát chèo Hà Nội dàn dựng ra mắt khán giả. Chương trình hội ngộ những nghệ sĩ nổi tiếng diễn ra từ ngày 28/8 -1/9 tại Cung Hữu nghị Việt-Xô.

5 vở diễn được chọn lựa để biểu diễn trong dịp này gồm Bệnh sĩ, Hồn Trương Ba, da Hàng thịt (Nhà hát Kịch Việt Nam), Lời thề thứ 9, Mùa hạ cuối cùng (Nhà hát Tuổi trẻ) và  Nàng Sita (Nhà hát chèo Hà Nội). Đây thực sự là những viên ngọc sáng lấp lánh trong số những tác phẩm mà kịch gia Lưu Quang Vũ để lại cho đời.

Bệnh sĩ diễn ra tối ngày 28/8 tại Nhà hát Kịch Việt Nam

"Bệnh sĩ" diễn ra tối ngày 28/8 tại Nhà hát Kịch Việt Nam

NSƯT Chí Trung (Phó giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ) cho biết: “Năm nào đến ngày giỗ anh Lưu Quang Vũ chúng tôi cũng ra mắt khán giả những tác phẩm của anh. Đó là cách mà các nghệ sỹ hôm nay, thắp một nén tâm nhang  để tưởng nhớ tới một đạo diễn tài danh.

Chính vì vậy, những lớp diễn viên được tham gia vào các đêm diễn đều "cháy" hết mình như một sự tri ân. 5 đêm diễn hội tụ các lớp diễn viên tài năng của Hà Nội như Xuân Bắc, NSND Lê Khanh, NSƯT Chí Trung, NSƯT Ngọc Huyền, Sĩ Tiến, Đức Khuê, Tuấn Anh,NSƯT Tuấn Hải,Trung Anh, Quốc Khánh, NS Phú  Đôn NSƯT Thu Huyền, NS Mạnh Dương…

Mùa hạ cuối cùng- Nhà hát Tuổi trẻ ngày 1/9

"Mùa hạ cuối cùng"- Nhà hát Tuổi trẻ ngày 1/9

Nghệ sĩ trẻ Chí Huy chia sẻ : "Chúng em thuộc thế hệ trẻ và là lớp đi sau, khi được biểu diễn các tác phẩm của Anh Lưu Quang Vũ trên sân khấu cùng các nghệ sĩ gạo cội của các nhà hát, chúng em vô cùng tự hào và mong mỏi được cống hiến hết mình cho đêm diễn"

Là người thổi một sự mới lạ, giữ “linh hồn” cho vở Bệnh sĩ, NS Xuân Bắc Nhà hát Kịch Việt Nam khẳng định: “Vở diễn thành công là sự nỗ lực chung của cả tập thể. Bệnh sĩ là một “món ăn lạ” mà Nhà hát Kịch Việt Nam mang đến khán giả nên đã được chào đón nhiệt tình. Trong vở diễn, tôi có nhân nhá một số câu chữ gây cười, khiến khán giả nhớ như từ “chính” cũng là một sự sáng tạo mới”.

5 đêm diễn Lưu Quang Vũ đặc biệt nhớ Lưu Quang Vũ- Nơi hội ngộ diễn viên tài năng của 3 nhà hát

5 đêm diễn Lưu Quang Vũ đặc biệt nhớ Lưu Quang Vũ- Nơi hội ngộ diễn viên tài năng của 3 nhà hát

Còn với Nàng Sita đã ăn sâu vào nỗi nhớ của khán giả với lối diễn ngọt ngào của Lâm Bằng, Quốc Chiêm thì lần dàn dựng này khán giả sẽ bất ngờ với diễn suất của Thu Huyền và Mạnh Dương. Họ diễn ngọt ngào, ăn ý và được khán giả thừa nhận “không kém những bậc đàn anh, đàn chị”. Chính Giám đốc nhà hát Chèo Hà Nội cũng khẳng định: “Tôi hoàn toàn yên tâm, tin tưởng vai diễn cho lớp diễn viên trẻ hôm nay. Họ là những người nhiệt huyết với chèo có thanh, có sắc tốt”.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt Lưu Quang Vũ “Nhớ anh” cũng là một hoạt động tôn vinh tài năng đầy ý nghĩa của các nhà hát đối với một kịch gia tài năng xuất chúng.
Lịch biểu diễn:
1. Bệnh sĩ- Nhà hát Kịch Việt Nam ngày 28/8
2. Đên thơ Lưu Quang Vũ- Xuân Quỳnh và Lời thề thứ 9- Nhà hát Tuổi trẻ ngày 29/9
3. Hồn Trương Ba, da Hàng thịt- Nhà hát Kịch Việt Nam ngày 30/8
4. Nàng Sita- Nhà hát Chèo Hà Nội ngày 31/9
5. Mùa hạ cuối cùng- Nhà hát Tuổi trẻ ngày 1/9.
Giá vé từ 100-200 ngàn đồng và vé VIP
Chi tiết xem tại
dongdoshow.com

Đang được quan tâm