Tiêu Châu Như Quỳnh: “Hành trình Bài ca Sinh viên ẩn chứa rất nhiều tài năng ca hát”

Tiêu Châu Như Quỳnh mong muốn các bạn sinh viên thỏa sức sáng tạo theo phong cách biểu diễn của riêng bạn trong khuôn khổ chương trình, hãy thể hiện hết mình và “cháy” cùng Hành trình Bài ca Sinh viên.

Như Quỳnh có thể chia sẻ lý do bạn tham gia chương trình Hành trình Bài ca Sinh viên?

 

Quỳnh rất vui vì khi nhận tham gia chương trình là có cơ hội giao lưu với tất cả sinh viên trên cả nước qua một hành trình âm nhạc dài nhất từ trước đến nay.

 

Trong vai trò Ban Giám khảo và ca sỹ khách mời chương trình, bạn đánh giá thế nào về chất lượng âm nhạc của chương trình?

 

Quỳnh vinh dự được chọn làm Ban Giám khảo đồng thời là ca sỹ khách mời đồng hành với các bạn sinh viên trong chương trình lần này. Quỳnh nhận thấy được sự chuẩn bị kỹ lưỡng không chỉ vũ đạo mà ngay cả âm nhạc của từng trường Quỳnh đến. Và Quỳnh cùng Ban Giám khảo có đánh giá hài lòng chất lượng âm nhạc ấy.

 
Bạn cảm thấy sinh viên hưởng ứng Hành trình Bài ca Sinh viên như thế nào?
 

Bạn cảm thấy sinh viên hưởng ứng Hành trình Bài ca Sinh viên như thế nào?

 

Vì đây là hành trình âm nhạc đi qua từng trường, sức lan tỏa trên khắp cả nước nên sức thu hút, lôi cuốn các bạn sinh viên đến với Hành trình Bài ca Sinh viên rất mạnh mẽ. Quỳnh cảm thấy được sự nhiệt tình, “chất lửa”trong từng tiết mục cũng như những tràng pháo tay vang dội từ phía khán giả.

 

Trong số các tiết mục/điểm diễn, Như Quỳnh ấn tượng với tiết mục, điểm trường nào nhất?

 

Tiết mục yêu thích nhất của Quỳnh đó chính là tiết mục “Tiếng đàn Paranưng” do các bạn sinh viên ĐH Y TPHCM thể hiện. Đó là một sáng tác nổi tiếng của nhạc sỹ Trần Tiến và được các bạn làm mới một cách hấp dẫn và lôi cuốn. Làm được điều này, một phần do các bạn trình diễn tốt và hóa thân rất chất, rất chuyên nghiệp. Nhưng bên cạnh đó, Quỳnh cũng cảm nhận được sự trẻ trung, lạc quan của các bạn khi thể hiện ca khúc này.

 

Khi tham gia Hành trình bài ca Sinh viên, Quỳnh thấy rằng tiềm năng ca hát của các bạn sinh viên là rất lớn nên do đó cần nhiều sự quan tâm, đào tạo chuyên sâu cũng như nhận được hỗ trợ nhiều hơn. Quỳnh rất trông chờ đêm chung kết sắp tới dự kiến tổ chức vào cuối tháng 12 tại Hà Nội.

 

Là ca sỹ đồng hành cùng Hành trình Bài ca Sinh viên, Như Quỳnh đánh giá như thế nào về cuộc thi?

 

Thực sự, đây là lần đầu tiên Quỳnh được tham gia hành trình âm nhạc dành cho sinh viên như vậy, nên để đánh giá thì cũng khó diễn tả lắm! Nhưng Quỳnh thấy cuộc thi thực sự ý nghĩa, không những là sân chơi âm nhạc cho các bạn giao lưu mà còn giúp Ban Tổ chức tìm kiếm những tài năng âm nhạc sinh viên tỏa sáng trên toàn quốc.

 
Như Quỳnh có muốn xây dựng hình ảnh mình gắn liền với sinh viên, vì sinh viên hay không?
 

Như Quỳnh có muốn xây dựng hình ảnh mình gắn liền với sinh viên, vì sinh viên hay không?

 

Tất nhiên là có chứ! (Cười lớn) Mình rất yêu quý các bạn sinh viên và cũng hi vọng các bạn cũng yêu quý mình.

 

Những kỷ niệm vui, buồn nào khiến bạn nhớ nhất trong thời gian qua với Hành trình Bài ca Sinh viên?

 

Quỳnh rất vui vì được tham gia giao lưu cùng sinh viên trong hành trình âm nhạc trải dài khắp mọi miền đất nước. Đây cũng là chương trình đang có được sự quan tâm truyền thông rộng rãi. Vì là chương trình chỉ dừng lại mỗi trường một thời gian ngắn nên Quỳnh chưa có dịp giao lưu với các bạn lâu hơn, đây có lẽ là điều khiến Quỳnh hơi buồn một chút.

 

Là một hành trình âm nhạc trải dài khắp đất nước, ca sỹ đánh giá như thế nào về ý tưởng này?

 

Đây là tưởng rất hay, rất độc đáo do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam tổ chức.

 
Như Quỳnh có điều gì muốn chia sẻ với những thí sinh đã và sẽ tham gia Hành trình Bài ca Sin
 
Như Quỳnh có điều gì muốn chia sẻ với những thí sinh đã và sẽ tham gia Hành trình Bài ca Sinh viên?

 

Các bạn là sinh viên rất trẻ và rất năng động, Quỳnh mong muốn các bạn sinh viên thỏa sức sáng tạo theo phong cách biểu diễn của riêng bạn trong khuôn khổ chương trình, hãy thể hiện hết mình và “cháy” cùng Hành trình Bài ca Sinh viên.

 

Như Quỳnh có dự định gì trong năm tới với các chương trình của bản thân hoặc kết hợp với hoạt động của Đoàn thanh niên?

 

Quỳnh rất trân trọng thời gian qua được trải nghiệm hành trình âm nhạc cùng các bạn sinh viên. Đây là cơ hội Quỳnh đến gần hơn với khán giả trẻ, vừa được phát triển hoạt động của bản thân vừa kết hợp với hoạt động của Đoàn thanh niên, Hội Sinh viên. Nên chắc chắn năm tiếp theo, ngoài kế hoạch ca hát riêng, Quỳnh sẽ không từ chối bất cứ lời mời nào từ phía Đoàn, Hội (Cười rất tươi).

 

Cám ơn Quỳnh, chúc Quỳnh ngày càng thành công hơn nữa với những dự định của mình.

 

Diễn ra từ ngày 5/10 đến 27/12/2013, Hành trình Bài ca Sinh viên là hoạt động lớn nhất của Hội Sinh viên VN phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển SV Việt Nam (VSDS) tổ chức chào mừng Đại hội đại biểu Hội sinh viên lần thứ IX.

 

Xuyên suốt 40 điểm trường từ Nam chí Bắc, Hành trình Bài ca Sinh viên là cầu nối các Hội sinh viên toàn quốc, cũng như tìm kiếm các gương mặt sinh viên tài năng, các thủ lĩnh đoàn năng động. Qua chương trình, các bạn sinh viên cũng đóng góp ý tưởng xây dựng cho Hội sinh viên thông qua các “tâm thư” gửi về Ban tổ chức.

 

Đồng hành cùng chương trình là 4 thành viên ban giám khảo đồng thời là ca sỹ khách mời gồm ca sỹ Hà Anh Tuấn, Uyên Linh, Tiêu Châu Như Quỳnh, Tạ Quang Thắng và các đơn vị tài trợ gồm Trung tâm thông tin di động Vietnamobile, Công ty CP Viễn thông Hà Nội Hanoi telecom . Đêm Gala Dạ hội sinh viên sẽ diễn ra vào ngày 27/12/2013 tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt Xô vào hồi 19h30.

 

 

 

Đang được quan tâm