TPHCM:

Y án 4 năm 6 tháng tù đối với Quách Duy

(Dân trí) - Ngày 5/11, Tòa án Nhân dân (TAND) TPHCM xét xử phúc thẩm đối với Quách Duy về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

HĐXX phúc thẩm cho rằng, bị cáo kháng cáo kêu oan nhưng hành vi phạm tội của bị cáo đã xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm đối với các cá nhân, tổ chức liên quan, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự xã hội.

Các tài liệu, thông tin bị cáo Duy đưa lên mạng xã hội chưa được kiểm chứng, chủ quan, mang tính quy chụp. Do đó, HĐXX phúc thẩm quyết định bác kháng cáo, y án 4 năm 6 tháng tù đối với Quách Duy.

Theo nội dung vụ án, qua thực hiện chức năng quản lý nhà Nước trong lĩnh vực thông tin truyền thông và hoạt động kiểm tra thông tin trên internet, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM phát hiện tài khoản facebook Duy Quách đăng tải 20 bài viết, hình ảnh, trong đó, không ít bài viết, hình ảnh liên quan đến một số nguyên lãnh đạo các cấp.

Y án 4 năm 6 tháng tù đối với Quách Duy - 1

Bị cáo Quách Duy bị bác đơn kháng cáo (Ảnh: XD).

Qua làm việc, Quách Duy thừa nhận đó là tài khoản facebook do ông này đăng ký, sử dụng và quản trị đăng tải thông tin, hình ảnh từ năm 2017. Quách Duy xác nhận bản thân đăng tải những bài viết trên. 

Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM chuyển vụ việc sang Công an quận Tân Phú xác minh, xử lý theo luật định.

Từ kết luận giám định, cơ quan điều tra làm rõ Quách Duy đã đăng tải ba bài viết có nội dung không tuân thủ quy định pháp luật, xúc phạm nghiêm trọng tới danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác.