Thứ bảy, 03/03/2012 - 12:19

Phú Yên:

Xưng danh nhân viên ngân hàng để lừa đảo

Dân trí

Ngày 2/3, cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên cho biết đang truy tìm chủ nhân của số thuê bao di động 01677… để làm rõ trách nhiệm trong việc giả danh nhân viên ngân hàng để lừa đảo.

Trước đó, vào ngày 27/2, chủ nhân của số thuê bao trên đã gọi điện cho em Phạm Bảo Quốc (17 tuổi, trú xã Xuân Quang 3, huyện Đồng Xuân, Phú Yên), xưng là “nhân viên của Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Phú Yên. Người này thông báo: “Gia đình em đã trúng thưởng xe máy hiệu Yamaha trị giá 27 triệu đồng trong chương trình tri ân khách hàng của ngân hàng”.

Người này cho biết để nhận thưởng, gia đình phải mua năm thẻ cào trị giá 500.000 đồng và đọc số thẻ cho nhân viên này nạp qua điện thoại rồi đọc năm số bất kỳ trong các thẻ đó để... chọn biển số xe. Đúng 8h sáng 28/2, người của ngân hàng sẽ mang xe đến tận nhà để giao.

Khi gia đình em Quốc định đi mua thẻ để nạp tiền thì một người quen tỏ ý nghi ngờ đã gọi lại số thuê bao di động 01677… của “nhân viên ngân hàng” để hỏi cho rõ. Tuy nhiên sau khi nói chuyện vài câu thì người này đã tắt máy.

Ngay sau khi biết chuyện, bà Huỳnh Kim Thoa, Giám đốc chi nhánh Vietcombank Phú Yên, khẳng định đơn vị không có chương trình tri ân khách hàng kiểu như trên. Đây là thủ đoạn lừa bịp, người dân cần cảnh giác đề phòng.

Văn Nhân