Vung dao chém tình địch hơn chồng 20 tuổi

Dân trí Trước tòa, người chồng đã “gỡ nút thắt” vụ án khi thừa nhận có “quan hệ” với người phụ nữ hàng xóm hơn mình gần 20 tuổi.

Một cuộc đánh ghen

Phiên tòa không có quá nhiều người tham dự. Bị cáo Vân (29 tuổi) đến tòa cùng với chồng. Phía bên kia, bà Liễu (50 tuổi) đến cùng với người anh trai và vợ chồng em gái.

Phiên tòa phúc thẩm do có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, giảm mức đền bù của bị cáo Vân. Trong phiên tòa sơ thẩm, Vân bị TAND huyện tuyên phạt 2 năm tù giam, bồi thường hơn 20 triệu đồng vì dùng dao gây thương tích 15% cho bà Liễu, trú cùng xóm.

Vân bị truy tố tội Cố ý gây thương tích khi dùng dao tấn công tình địch hơn chồng gần 20 tuổi
Vân bị truy tố tội "Cố ý gây thương tích" khi dùng dao tấn công "tình địch" hơn chồng gần 20 tuổi

Cả hai phiên tòa, bị cáo Vân đều thừa nhận hành vi phạm tội của mình thế nhưng việc phân định đúng – sai, lý – tình lại khiến HĐXX mất nhiều thời gian, tâm sức hơn những vụ án khác.

Vân nghi ngờ mối quan hệ giữa chồng mình và bà Liễu cùng xóm, nhiều lần gạn hỏi thì bị chồng đánh. Bà Liễu hơn chồng cô gần 20 tuổi, cũng không phải là người có nhan sắc, dù vẫn ở chung nhà với chồng nhưng nghe đâu li thân đã lâu.

Có vài lần, thấy điện thoại đổ chuông chồng viện cớ phải ra ngoài cả khuya, Vân âm thầm theo dõi nhưng chẳng bao giờ “bắt tận tay, day tận trán”. Không có bằng chứng nhưng mối nghi ngờ trong lòng người phụ nữ 2 con chưa bao giờ tan, nhất là những khi căn vặn, anh chồng chối phăng và còn “tặng” vợ vài bạt tai.

Chiều 29/7/2016, thấy một số tin nhắn “khả nghi” trong điện thoại chồng, Vân gọi điện chất vấn, chửi bới bà Liễu. Một lát sau, bà Liễu cùng 1 người bà con đến nhà Vân để giải quyết. Tại đây, hai người phụ nữ một già, một trẻ đã có những lời nói không hay về nhau dẫn đến xô xát.

Anh Hải thừa nhận mình và người phụ nữ hàng xóm hơn 20 tuổi có quan hệ với nhau
Anh Hải thừa nhận mình và người phụ nữ hàng xóm hơn 20 tuổi có "quan hệ" với nhau

Vân vơ con dao chém bà hàng xóm vào đầu. Trong quá trình vật lộn, dao cứa vào tay, chân bà Liễu gây thương tích. Sự việc chỉ dừng lại khi chồng Vân và người nhà bà Liễu vào can ngăn.

Tại phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm, bà Liễu không thừa nhận mối quan hệ tình cảm ngoài luồng với chàng trai cùng xóm kém mình gần 20 tuổi. Dù không kháng cáo bản án sơ thẩm nhưng bà đề nghị HĐXX tuyên phạt người gây thương tích cho mình một cách nghiêm khắc.

Lời thú tội của người đàn ông vướng lưới tình

Theo bị cáo, bằng chứng về vụ ngoại tình này nằm trong các tin nhắn điện thoại của chồng cô từ 2 số điện thoại mà Vân khẳng định là của bà Liễu. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng không lập biên bản thu giữ điện thoại để làm căn cứ xác định nguồn cơn vụ việc.

Trong phiên sơ thẩm, anh Hải (chồng bị cáo Vân) không thừa nhận giữa mình và bà Liễu có mối quan hệ tình cảm. Tuy nhiên, tại phiên phúc thẩm, sau nhiều câu hỏi của chủ tọa và đôi mắt đỏ hoe như cầu khẩn của người vợ, người đàn ông này đã có quyết định bất ngờ.

HĐXX tuyên án, chấp nhận kháng cáo, chuyển từ tù giam thành tù treo cho bị cáo Vân
HĐXX tuyên án, chấp nhận kháng cáo, chuyển từ tù giam thành tù treo cho bị cáo Vân

“Tôi không định nói ra bởi muốn giữ thể diện cho bà Liễu và cho cả mình. Nhưng bà Liễu đã đẩy gia đình tôi đến nước này thì tôi sẽ nói hết”, anh Hải nói.

Cách đây khoảng 2 năm, trong 1 lần đi soi ếch, Hải tình cờ bắt gặp bà Liễu "trai gái" với một người đàn ông khác. Bà Liễu năn nỉ Hải đừng tiết lộ với ai.

Sau mấy lần gọi điện, nhắn tin “nhờ cậy”, không hiểu sao, chính Hải lại vướng vào lưới tình với người đàn bà hơn mình ngót 2 chục tuổi này. Hải thừa nhận cả hai đã đi quá giới hạn. Lời thú nhận của Hải đã gỡ nút thắt cho vụ án.

Chủ tọa phiên tòa nhận định, bị cáo ghen tuông là có cơ sở khi chồng đã thú nhận. Nguồn cơn của vụ án cũng bắt nguồn từ đây. Bà Liễu đến nhà, chửi và tấn công Vân trước. Hành vi phạm tội của bị cáo được thực hiện trong tình trạng tinh thần bị kích động mạnh. Điều này đã không được cấp sơ thẩm đưa ra xem xét khi lượng hình.

Anh Hải và vợ rời tòa sau phiên xét xử
Anh Hải và vợ rời tòa sau phiên xét xử

HĐXX nhận định, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội, đã đền bù cho bị hại (thông qua Chi cục thi hành án dân sự huyện) 7 triệu đồng, bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ, có địa chỉ cư trú rõ ràng, hai con còn nhỏ (7 tuổi và 3 tuổi) cần người chăm sóc… Việc cách li bị cáo ra khỏi đời sống xã hội là không cần thiết.

Cân nhắc toàn diện vụ án, HĐXX chấp nhận nội dung kháng cáo của bị cáo Vân, tuyên phạt 15 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thử thách 30 tháng, buộc bồi thường cho bị hại hơn 19 triệu đồng.

Chủ tọa đọc xong bản án, bà Liễu đứng lên xin phát biểu. Dù không kháng cáo bản án của tòa sơ thẩm nhưng bà không đồng ý với mức án tòa vừa tuyên.

Phiên tòa kết thúc, Hải dẫn vợ rời tòa. Còn bà Liễu thì cho biết sẽ có đơn để buộc Vân phải ngồi tù.

(Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi)

Hoàng Lam

MỚI NHẤT
Bắt khẩn cấp bảo vệ trường mầm non nghi hiếp dâm bé gái 4 tuổi đến bất tỉnh
Bắt khẩn cấp bảo vệ trường mầm non nghi hiếp dâm bé gái 4 tuổi đến bất tỉnh

(Dân trí) - Theo gia đình nạn nhân, khi sang nhà Báo thì phát hiện con gái mình nằm ngất lịm nên Báo cho rằng mình đã dùng cọ bồn cầu đánh vào vùng kín của bé nhưng thực chất là Báo đã hiếp dâm bé gái 4 tuổi đến mức nguy kịch.

Thứ bảy, 15/07/2017 - 04:16

Bắt “cẩu tặc” dùng súng tự chế
Bắt “cẩu tặc” dùng súng tự chế

(Dân trí) - Đang thực hiện hành vi ăn trộm chó bằng súng tự chế, một người đàn ông bị dân làng vây bắt

Thứ bảy, 15/07/2017 - 04:00

Nỗi ấm ức của người chồng bị bạn thân "cắm sừng"
Nỗi ấm ức của người chồng bị bạn thân "cắm sừng"

Đã từng có thời gian hơn 20 năm chung sống hạnh phúc đời vợ chồng và có với nhau 6 mặt con, người đàn ông 45 tuổi này vẫn không tin được rằng, có ngày mình lại phải "bóc lịch" trong trại giam vì chuyện tình cảm vợ chồng. Ấy thế nhưng, điều không tưởng ấy lại đang diễn ra, với án phạt 6 năm tù giam chỉ vì lý do… lãng xẹt.

Thứ bảy, 15/07/2017 - 11:10

Chiêu trò kiếm bạc tỷ của nữ Tổng giám đốc Công ty Năng Lượng Xanh
Chiêu trò kiếm bạc tỷ của nữ Tổng giám đốc Công ty Năng Lượng Xanh

Viện KSND Tối cao đã hoàn tất cáo trạng hồ sơ vụ án “Mua bán trái phép hóa đơn thu nộp ngân sách Nhà nước”, truy tố 7 bị can gồm:

Thứ bảy, 15/07/2017 - 10:16

Hai nghi can được thuê chém chết người đã ra đầu thú
Hai nghi can được thuê chém chết người đã ra đầu thú

(Dân trí) - Sau gần 1 tuần lẩn trốn, hai nghi phạm ra tay chém chết người tại Đắk Nông đã đến cơ quan công an tại Nghệ An đầu thú. Cả hai đối tượng đang được di lý vào Đắk Nông để phục vụ điều tra.

Thứ bảy, 15/07/2017 - 10:00

Phạm Công Danh lấy tiền khách gửi “xoay vòng” nhập thành vốn của ngân hàng
Phạm Công Danh lấy tiền khách gửi “xoay vòng” nhập thành vốn của ngân hàng

(Dân trí) - Danh lấy tiền khách gửi tại VNCB đem sang ngân hàng BIDV gửi, rồi Danh dùng chính khoản tiền gửi này thế chấp để cho các công ty sân sau vay tiền ở BIDV. Sau đó, các công ty sân sau này dùng chính tiền vay từ BIDV mua cổ phần tại VNCB để tăng vốn cho ngân hàng này.

Thứ bảy, 15/07/2017 - 07:52

Đấm thẳng vào mặt CSGT vì bị ghi hình vi phạm
Đấm thẳng vào mặt CSGT vì bị ghi hình vi phạm

(Dân trí) - Bực tức vì bị CSGT quay phim lại trong quá trình xử lý vi phạm, Huyền lao vào đánh người cảnh sát khiến chiếc điện thoại đang dùng để ghi hình văng xuống đường. Sau đó, Huyền tiếp tục đấm thẳng vào mặt anh này.

Thứ bảy, 15/07/2017 - 04:19

Trốn nã 21 năm, bị bắt khi chuẩn bị xuất cảnh
Trốn nã 21 năm, bị bắt khi chuẩn bị xuất cảnh

(Dân trí) - Khi Uyên đang làm thủ tục xuất cảnh đi định cư ở nước ngoài thì bất ngờ bị cảnh sát ập đến bắt giữ theo lệnh truy nã có từ 21 năm trước.

Thứ bảy, 15/07/2017 - 02:02

Bắt nhóm côn đồ nổ súng bắn trọng thương 3 người
Bắt nhóm côn đồ nổ súng bắn trọng thương 3 người

(Dân trí) - Ngày 12/7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang và các đơn vị nghiệp vụ đã bắt giữ thành công nhóm đối tượng Nguyễn Văn Trung, Trịnh Thanh Hoàng, Giáp Văn Thắng, và Đỗ Văn Nam khi đang lẩn trốn tại địa bàn xã Cao Minh, huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng).

Thứ sáu, 14/07/2017 - 10:07

Khởi tố vụ côn đồ tấn công xe khách, đánh tài xế, phụ xe nhập viện
Khởi tố vụ côn đồ tấn công xe khách, đánh tài xế, phụ xe nhập viện

(Dân trí) - Ngày 14/7, Công an TP. Pleiku cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, mở rộng điều tra để làm rõ nhóm đối tượng tấn công làm hư hỏng xe khách và gây thương tích cho tài xế, phụ xe của hãng xe khách Hùng Thắng.

Thứ sáu, 14/07/2017 - 07:34

Một thẩm mỹ viện bị ném chất bẩn vào cửa trong đêm
Một thẩm mỹ viện bị ném chất bẩn vào cửa trong đêm

(Dân trí) - Một thẩm mỹ viện (TMV) trên địa bàn TP Thanh Hóa vừa bị đối tượng lạ ném chất bẩn vào cửa trong đêm.

Thứ sáu, 14/07/2017 - 05:14

Bắt giữ ô tô vận chuyển ngà voi
Bắt giữ ô tô vận chuyển ngà voi

(Dân trí) - Đang trên đường vận chuyển 22,7 kg ngà voi từ Hà Nội sang Trung Quốc tiêu thụ, các đối tượng bị lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn bắt giữ tại địa phận thôn Nà Tâm, xã Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn,

Thứ sáu, 14/07/2017 - 04:32

ĐÁNG QUAN TÂM
Nam thanh niên quay clip nóng rồi đưa cho bạn gái đăng lên mạng xã hội
Nam thanh niên quay clip nóng rồi đưa cho bạn gái đăng lên mạng xã hội

(Dân trí) - Sau khi làm quen trên mạng, nam thanh niên tỏ tình với bé gái 16 tuổi và được đồng ý. Sau đó, nam thanh niên rủ bạn gái đến phòng trọ của mình, dụ dỗ giao cấu và dùng điện thoại ghi lại hình ảnh, rồi đưa cho bạn gái đăng tải lên mạng xã hội.

Thứ sáu, 14/07/2017 - 03:05

Chồng đâm vợ tử vong rồi uống thuốc độc tự tử
Chồng đâm vợ tử vong rồi uống thuốc độc tự tử

(Dân trí) - Khi 2 vợ chồng xảy ra mâu thuẫn và xô xát do ghen tuông, người chồng dùng dao đâm 3 nhát vào người vợ khiến chị này tử vong tại chỗ. Sau đó, người chồng uống thuốc độc tự tử.

Thứ sáu, 14/07/2017 - 02:19

Giữa đêm bắt đối tượng cướp điện thoại một nữ công nhân mang bầu
Giữa đêm bắt đối tượng cướp điện thoại một nữ công nhân mang bầu

(Dân trí) - Chỉ trong vòng chưa đầy 12 giờ đồng hồ, lực lượng công an đã truy tìm khẩn trương và nhanh chóng bắt giữ được đối tượng cướp điện thoại của một nữ công nhân mang bầu cách hiện trường hàng chục km.

Thứ sáu, 14/07/2017 - 02:15

2 tên cướp tháo chạy gây tai nạn, một người đi đường nhập viện
2 tên cướp tháo chạy gây tai nạn, một người đi đường nhập viện

(Dân trí) - Trên đường tháo chạy, 2 tên cướp đã tông trực diện vào một người đàn ông đi xe máy khiến nạn nhân bị thương nặng, đang nguy kịch.

Thứ sáu, 14/07/2017 - 02:14

Triệt phá đường dây đánh bạc hình thức lô đề do nữ quái cầm đầu
Triệt phá đường dây đánh bạc hình thức lô đề do nữ quái cầm đầu

(Dân trí) - Với vai trò tổng thư ký, Đỗ Thị Thành điều hành ba nữ quái tham gia vai trò là thư ký đề cho Thành. Các đối tượng hoạt động thường xuyên, thủ đoạn tinh vi, chủ yếu qua tin nhắn điện thoại. Trung bình mỗi ngày số tiền đánh bạc chuyển cho Thành khoảng 40 đến 50 triệu đồng.

Thứ sáu, 14/07/2017 - 01:43

Triệu tập người tung clip bắt cóc trẻ em ở thành phố Bắc Giang
Triệu tập người tung clip bắt cóc trẻ em ở thành phố Bắc Giang

(Dân trí) - Công an thành phố Bắc Giang vừa triệu tập đối tượng Đ.H.H. (SN 1991, trú tại phường Trần Nguyên Hãn, TP.Bắc Giang) để điều tra.làm rõ clip gây xôn xao trên mạng xã hội với nội dung cho rằng, người dân quây giữ một người phụ nữ bắt cóc trẻ em tại TP.Bắc Giang .

Thứ sáu, 14/07/2017 - 11:36

Hiếp bạn gái không thành bèn... cướp
Hiếp bạn gái không thành bèn... cướp

(Dân trí) - Ngày 13/7, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an an Thị xã Hương Thuỷ (tỉnh Thừa Thiên Huế) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Minh Sơn (21 tuổi, trú tại tổ 3, phường Thuỷ Dương, Thị xã Hương Thuỷ) về hành vi “cướp tài sản”.

Thứ sáu, 14/07/2017 - 09:36

Cả băng nhóm Tý “điên” đồng loạt kêu oan
Cả băng nhóm Tý “điên” đồng loạt kêu oan

(Dân trí) - Ra tòa lần này, cả băng Tý “điên” – trùm bảo kê bến xe miền đông, đồng loạt kêu oan, khai rằng bị điều tra viên ép cung, đánh đập. Luật sư bào chữa cho các bị cáo đòi nhân chứng ra tòa đối chất nhưng HĐXX không đồng ý để bảo vệ nhân chứng vì nhân chứng có dấu hiệu bị đe dọa.

Thứ sáu, 14/07/2017 - 07:32

Phạm Công Danh đã rút 1.800 tỷ đồng ra khỏi Sacombank như thế nào?
Phạm Công Danh đã rút 1.800 tỷ đồng ra khỏi Sacombank như thế nào?

(Dân trí) - Cần tiền để trả nợ cho ngân hàng BIDV, Phạm Công Danh đã đi vay của Sacombank 1.800 tỷ đồng. Rất nhiều hồ sơ, chứng từ liên quan đến thủ tục vay mượn là giả nhưng nhanh chóng được giải ngân và Danh có tiền để trả nợ.

Thứ sáu, 14/07/2017 - 06:59

Người yêu "mách" bị trêu ghẹo, vác dao truy sát 2 người
Người yêu "mách" bị trêu ghẹo, vác dao truy sát 2 người

(Dân trí) - Cho rằng bị Anh và Tuấn trêu ghẹo ở quán ăn vặt, Hiền đã điện thoại cho người yêu là Hiệp đến để dằn mặt. Hiệp đã đến quán ăn rồi dùng kéo truy sát 2 nạn nhân.

Thứ sáu, 14/07/2017 - 06:17

Điều tra cái chết bí ẩn của người đàn ông sau khi được công an cho tự về nhà
Điều tra cái chết bí ẩn của người đàn ông sau khi được công an cho tự về nhà

(Dân trí) - Ngày 13/7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) - Công an TPHCM vẫn đang phối hợp với Công an huyện Hóc Môn điều tra làm rõ vụ án mạng khiến 1 người đàn ông tử vong.

Thứ sáu, 14/07/2017 - 02:30

Sát hại bé gái 13 tuổi sau khi hiếp dâm bất thành
Sát hại bé gái 13 tuổi sau khi hiếp dâm bất thành

(Dân trí) - Sau chầu nhậu, Thực chở Phóng về nhà, trên đường về xảy ra va quẹt xe với bé gái 13 tuổi. Lúc này, bé gái có mắng lại và bị Thực dùng cây đánh dẫn đến ngất xỉu. Sau đó, Thực kéo nạn nhận vào rẫy cà phê để hiếp dâm. Khi nạn nhân tỉnh dậy thì bị Thực đánh đến tử vong rồi vứt xác xuống suối.

Thứ năm, 13/07/2017 - 08:30