Đắk Lắk:

Vụ vợ gài bẫy ma túy trên xe chồng cũ: Khởi tố thêm 2 đối tượng

Thúy Diễm

(Dân trí) - Người phụ nữ đã liên hệ đặt mua 3 gói ma túy đá từ 2 đối tượng, sau đó một phần ma túy hòa vào nước chanh cho chồng cũ uống, một phần đặt phía sau đuôi xe để gài bẫy rồi điện thoại báo công an.

Ngày 16/9, VKSND huyện Krông Ana (tỉnh Đắk Lắk) thông tin phê chuẩn quyết định khởi tố bị can Võ Minh Trí (31 tuổi) và Vũ Minh Hà (26 tuổi), cùng ngụ thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana) để điều tra về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Vụ vợ gài bẫy ma túy trên xe chồng cũ: Khởi tố thêm 2 đối tượng - 1

Người đàn ông bị vợ cũ gài ma túy trên xe máy rồi báo công an mục đích để trả thù (Ảnh: Nguyễn Đức).

Đối tượng Trí và Hà được xác định đã bán ma túy cho bà Trần Thị Thúy (37 tuổi, ngụ thị trấn Buôn Trấp) để người này gài bẫy chồng cũ.

Kết quả điều tra ban đầu cho biết, vào khoảng 17h ngày 15/8, Công an thị trấn Buôn Trấp (huyện Krông Ana) nhận được tin báo qua điện thoại về việc có một đối tượng điều khiển xe máy đi giao ma túy.

Ngay lập tức, Công an thị trấn Buôn Trấp đã mai phục và phát hiện ông Đ.V.Y. (42 tuổi) đang điều khiển xe máy có đặc điểm như tin báo nên tiến hành kiểm tra.

Tại đây, tổ công tác phát hiện phía trong sau đuôi xe máy của ông Y. có 2 gói ma túy được bọc trong một chiếc khẩu trang và một dụng cụ thủy tinh nghi là dụng cụ sử dụng ma túy.

Vụ vợ gài bẫy ma túy trên xe chồng cũ: Khởi tố thêm 2 đối tượng - 2

Dụng cụ sử dụng ma túy được phát hiện trên xe máy của người đàn ông.

Ông Y. được đưa về trụ sở công an để làm rõ và qua test nhanh xác định dương tính với ma túy. Tuy nhiên, ông Y. một mực khẳng định không hề biết số ma túy trên.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an nhận thấy bà Trần Thị Thúy (vợ cũ ông Y.) có biểu hiện đáng ngờ. Qua làm việc, bà Thúy thừa nhận hành vi gài bẫy chồng.

Bà Thúy khai, đã ly hôn với ông Y. từ năm 2016 và có chung với nhau 3 con nhỏ. Thời gian gần đây, 2 người lại quay lại với nhau và có thêm một con gái 2 tháng tuổi. Tuy nhiên, đôi bên thường xảy ra mâu thuẫn, xích mích, đánh nhau nên bà nung nấu ý định trả thù.

Bà Thúy đã lên mạng học cách gài ma túy và liên hệ đặt mua 2 gói ma túy từ đối tượng Võ Minh Trí với giá 7 triệu đồng.

Đến ngày 11/8, bà Thúy liên hệ qua điện thoại với một đối tượng khác nhờ mua ma túy. Sáng 15/8, bà Thúy gặp Vũ Minh Hà để nhận một gói ma túy với giá 4 triệu đồng.

Chiều 15/8, thấy ông Y. bị trúng gió, bà Thúy liền pha một gói ma túy vào ly nước chanh cho ông uống. Đồng thời, nhét 2 gói ma túy cùng dụng cụ sử dụng ma túy vào đuôi xe chồng cũ. Khi ông Y. ra khỏi nhà, bà Thúy lập tức điện thoại báo cho công an bắt giữ.

Hiện bà Trần Thị Thúy đã bị khởi tố về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy", cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để khởi tố bà Thúy thêm tội "Vu khống".