Thứ tư, 17/04/2019 - 20:15

Bình Thuận:

Vụ thầy giáo bị tố dâm ô học sinh lớp 1: Thầy giáo thừa nhận hành vi

Dân trí

Liên quan đến vụ việc thầy H. (giáo viên Trường tiểu học TX) bị phụ huynh tố cáo có hành vi dâm ô đối với các em nữ học sinh đang học lớp 1, cơ quan chức năng cho biết bước đầu thầy giáo H. đã thừa nhận thực hiện hành vi này với 5 em.

Ngày 17/4, thông tin từ UBND huyện Hàm Tân (tỉnh Bình Thuận) cho biết: ông Nguyễn Thành Nam - Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Tân, đã có buổi làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội, Phòng Nội vụ, Công an huyện và Hiệu trưởng Trường Tiểu học TX để nắm bắt thông tin vụ việc 1 thầy giáo của trường này bị tố cáo dâm ô nhiều nữ học sinh lớp 1.

Theo báo cáo sơ bộ của Trường tiểu học TX thì vào ngày 12/4, một cô giáo của trường có nghe phụ huynh học sinh phản ánh việc thầy giáo H. có hành vi sờ vào vùng kín của con mình.

Ngay sau đó, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học TX đã báo cáo sự việc cho Đảng ủy xã, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hàm Tân để xin ý kiến chỉ đạo và hướng dẫn quy trình xử lý.

Ngày 13/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hàm Tân đã về làm việc với nhà trường, tiến hành thu thập thông tin, định hướng dư luân trong đội ngũ giáo viên nhà trường...

Và trong 4 ngày (13-16/4), Ban Giám hiệu Trường Tiểu học TX đã tiến hành xác minh thông tin từ học sinh các lớp, đồng thời làm việc với gia đình phụ huynh và giáo viên vi phạm.

Qua làm việc, giáo viên H. đã thừa nhận hành vi của mình. Bước đầu xác định giáo viên H. đã có hành vi sờ vào vùng kín của 5 em học sinh nữ, trong đó có 2 em đã bị thực hiện nhiều lần (trong số này chỉ có 4 em được gia đình đồng ý cho đi giám định y khoa).

Ban Giám hiệu Trường Tiểu học TX cũng đã tổ chức đoàn đi thăm các gia đình để thăm hỏi, động viên phụ huynh các em học sinh.

Theo UBND huyện Hàm Tân, huyện xác định đây là vụ việc nghiêm trọng, có dấu hiệu phạm pháp hình sự, vi phạm đạo đức nghề giáo và ảnh hưởng lớn đến uy tín ngành giáo dục cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến nhân phẩm, thân thể học sinh.

Do đó, Phó chủ tịch UBND huyện Hàm Tân Nguyễn Thành Nam yêu cầu phải xử lý nghiêm minh, vi phạm đến mức nào xử lý đến mức đó; liên quan đến tập thể, cá nhân nào thì xem xét trách nhiệm của tập thể, cá nhân đó.

Ông Nam cũng yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý phải phối hợp đồng bộ, kịp thời, giải quyết thận trọng, chặt chẽ, đúng pháp luật. Đồng thời, các phòng ban liên quan phối hợp cùng xã và trường Tiểu học TX khẩn trương áp dụng các biện pháp bảo vệ, hỗ trợ đối với các em học sinh bị ảnh hưởng, để các em ổn định tâm lý…

Trúc Hà