Thứ tư, 08/03/2017 - 00:00

Quảng Nam:

Vụ mất trộm 500 gốc sâm Ngọc Linh: Bắt thêm 2 nghi can

Dân trí

Liên quan đến vụ án 500 gốc sâm Ngọc Linh bị nhổ trộm, ngày 8/3, Công an huyện Nam Trà My đã có báo cáo đầy đủ gởi lãnh đạo huyện. Theo đó, lực lượng công an huyện đã bắt thêm 2 nghi can khác liên quan đến vụ việc.

Hai nghi can gồm Lê Trình Ý Đạt (SN 1992) và Phan Quốc Duyên (SN 1987, cùng trú thôn Dương Bình, xã Trà Dương, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam). Trong đó, Đạt là em vợ của Nguyệt, còn Duyên là anh ruột của Duân, đều là các nghi can đã bị bắt giữ trước đó.

Sâm Ngọc Linh của người dân trồng ở huyện Nam Trà My
Sâm Ngọc Linh của người dân trồng ở huyện Nam Trà My

Hiện tại, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nam Trà My đã quyết định tạm giữ hình sự các đối tượng này để củng cố hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tiếp tục đấu tranh khai thác, mở rộng.

Như Dân trí đã đưa tin, sáng ngày 1/3, ông Hồ Văn Dương cùng với ông Hồ Văn Diêm, Hồ Văn Hai, Hồ Văn Hải và Hồ Văn Bảy (cùng trú tại nóc Tăk Ngo, thôn 2, xã Trà Linh, huyện Nam Trà M, Quảng Nam) đi lên chốt trồng sâm chung tại sườn núi Ngọc Linh tại thôn 2, xã Trà Linh để thăm và kiểm tra vườn sâm thì phát hiện các vườn trồng sâm của mình bị kẻ gian đào bới trộm cắp củ sâm Ngọc Linh với số lượng lớn.

Tổng cộng, số sâm bị mất khoảng 500 cây, trọng lượng gần 9 kg, gồm nhiều độ tuổi khác nhau, số tiền thiệt hại ước tính trên 300 triệu đồng.

Sau khi nhận thông tin trình báo của người dân, Công an huyện Nam Trà My đã bắt giữ nghi can Nguyễn Bá Nguyệt (SN 1987, trú tại thôn Dương Bình, xã Trà Dương, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) khi đối tượng này đang tìm cách bán số sâm trộm được vào ngày 5/3.

Tiếp đó, lực lượng Công an huyện Nam Trà My cũng bắt giữ nghi can Phan Quốc Duân (SN 1989, trú tại thôn Dương Bình, xã Trà Dương, Bắc Trà My, Quảng Nam, là cán bộ Ban Quản lý rừng phòng hộ sông Tranh). Duân là đồng phạm với Nguyệt trong vụ trộm sâm này.

Công Bính

Vụ mất trộm 500 gốc sâm Ngọc Linh: Bắt thêm 2 nghi can - 2