Hà Tĩnh:

Vờ trúng thưởng khoản tiền lớn để lừa đảo gần 10 tỷ đồng

(Dân trí) - Đối tượng Nhật nói mình vừa trúng thưởng một khoản tiền lớn nên cần vay tiền lót tay để sớm được rút thưởng. Với thủ đoàn này, Nhật đã lừa vay của một nạn nhân với số tiền gần 10 tỷ đồng.

Vờ trúng thưởng khoản tiền lớn để lừa đảo gần 10 tỷ đồng - 1

Đối tượng Võ Minh Nhật tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Hà Tĩnh

Ngày 1/1/2021, Công an tỉnh Hà Tĩnh thông tin, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Võ Minh Nhật (SN 1987, trú tại quận Đống Đa, TP Hà Nội) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, cuối tháng 10/2020, chị Nguyễn Thị T. (trú tại thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đến Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh trình báo về việc bị một đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền gần 10 tỷ đồng.

Vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng đã làm rõ, từ tháng 11/2017 đến tháng 10/2019, Võ Minh Nhật đã dùng thủ đoạn đưa ra các thông tin không có thật để đặt vấn đề vay tiền.

Nhật nói với mọi người là mình bị bệnh ung thư và điều trị tại Singapore. Quá trình điều trị Nhật được một người ở Mỹ tài trợ cho 1 khoản tiền 400.000 USD, sau đó Nhật trúng thưởng một khoản tiền là 200.000 đô la Singapore.

Đối tượng đưa ra lý do cần vay một khoản tiền lót tay cho cán bộ chuyên trách tạo điều kiện rút tiền và nhiều mục đích khác. Do tin tưởng và quen biết từ trước nên trong khoảng thời gian trên chị T. đã cho Nhật vay 20 lần với tổng số tiền gần 10 tỷ đồng. Số tiền vay được của chị T. Nhật dùng vào chi tiêu cá nhân.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đang tiếp tục điều tra mở rộng và xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.